Người Việt Odessa
Tin Tức

Thấy gì qua vụ cướp liều lĩnh đập kính xe giật tài sản

Thứ ba, 14/11/2017 | 18:26
Đối tượng đã liều lĩnh thực hiện vụ cướp giật giữa ban ngày trên tuyến đường chính từ chợ về Làng Sen. Qua vụ cướp giật tài sản này cho thấy nhiều điều đáng lo ngại và tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với những bà con chưa thật sự cảnh giác và chuẩn bị những kịch bản đối phó.

Cảnh sát Odessa đang thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm băng nhóm tội phạm liều lĩnh này. Theo đó, trưa ngày hôm nay 13/11,  trên đường từ chợ cây số 7  về Làng Sen, đến đoạn đối diện Metro (ngay cạnh lối rẽ vào) do bị tắc đường nên xe anh Ph di chuyển rất chậm. Bỗng dưng, 5 thanh niên Ucraina trong đó 4 người bịt mặt xuất hiện quanh xe, dùng gậy sắt đập tất cả các cửa kính, giật chiếc ba lô rồi lên chiếc xe Merxedes biển số Odessa đậu sát cạnh rẽ vào Metro tháo chạy. Bọn cướp tính toán rất kỹ, chọn địa điểm và lối rẽ duy nhất để tẩu thoát trên trục đường đang thời điểm bị kẹt xe.

Điều đáng nói là tất cả tiền bán hàng ở chợ anh Ph cho vào chiếc túi ba lô trong khi gần đây rất nhiều vụ cướp giật mà Hội thường xuyên cảnh báo bà con không nên đi lại một mình, nên đi theo nhóm và hạn chế để tiền, vật dụng có giá trị vào trong túi.

Một bà con làm việc lâu năm ở chợ cho biết, tụi cướp đóng giả khách hàng lảng vảng ở chợ rất nhiều để theo dõi nên hôm nào bán được nhiều hàng gia đình em nhờ người khác mang tiền về hộ. Bản thân gia đình cầm một ít tiền từ chợ về cũng chọn những đường đi, đợi thời điểm không bị kẹt xe và đi theo nhóm.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát Odessa đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn ngừa, đấu tranh kịp thời với nhóm tội phạm này.  Để tự bảo vệ tài sản của mình, mỗi bà con tiểu thương làm việc tại chợ cây số 7 cần chủ động xây dựng những kịch bản để đối phó với các trường hợp có thể xảy ra tại chợ, trên đường đi và ngay tại nhà, đặc biệt, trước tình hình tội phạm ngày càng gia tăng và liều lĩnh.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN