Người Việt Odessa
Tin Tức

Thành lập Chi hội "Xukhoi Liman" và "7 Nhebo"

Thứ ba, 13/08/2019 | 09:31
Căn cứ vào Điều lệ và yêu cầu của công tác Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa đã quyết định thành lập Chi hội "Xukhoi Liman" và "7 Nhebo" và cử ông Phùng Văn Sỹ làm Chi hội trưởng.


Ông Phùng Văn Sỹ - Chi hội trưởng Chi hội "Xukhoi Liman" và "7 Nhebo"

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội người VN tỉnh Odessa, mới đây trong cuộc họp tháng thường kỳ, BCH Hội đã quyết định thành lập Chi hội  "Xukhoi Liman" và "7 Nhebo".

Do bà con sống ở khu vực này không tập trung nên để giới thiệu Chi hôi trưởng mới với bà con, đại diện BCH Hội cùng ông Phùng Văn Sỹ (sinh năm 1968, cựu Sinh viên học viện hải quan Vladivostok) đã đến các điểm bán hàng tại chợ "Cây số 7" để giới thiệu và làm quen ông Sỹ với bà con.

Phấn khởi trước việc làm của Hội, chị Tuyên, người sống lâu năm ở khu vực này cho biết, bà con ở đây phần lớn từ nơi khác mới về, cuộc sống của nhiều gia đình còn khó khăn và thường xuyên thay đổi chỗ ở nhưng được cán bộ Hội đến trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng là điều chúng tôi rất mừng. Tuy không có quan hệ ruột rà, máu mủ nhưng chúng ta cần nương tựa vào nhau trên đất khách quê người. "Những việc làm thiết thực của Hội, cũng như việc giúp đỡ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn mang đến cho bà con cảm giác ấm áp và vững chãi hơn", chị Tuyên xúc động nói.

Một bà con khác là chị Vân thì đề xuất Chi hội trưởng mới nên phối hợp với chi hội Kva trong việc tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi. Chị giải thích rằng, bản thân các cháu nhỏ sống ở ngoại ô đã chịu thiệt thòi, vậy nên phải giao lưu với các chi hội khác để các cháu tự tin và hòa đồng hơn.

Giải quyết ngay đề xuất của bà con về việc giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời trong công tác phiên dịch, Hội đã cử anh Phạm Thanh Tùng làm Phiên dịch viên và hỗ trợ công tác chi hội.


Ông Phạm Thanh Tùng - Phiên dịch viên chi hội "Xukhoi Liman" và "7 Nhebo"

Để tiện liên hệ và cùng trao đổi công tác chi hội, đã lập ra Nhóm Viber nội bộ. Vì thế, ông Phùng Văn Sỹ đề nghị bà con sống trong khu vực này hãy liên hệ với ông để bổ sung vào nhóm. Hoặc khi có việc cần, bà con có thể liên hệ theo số điện thoại: +380935704024 (ông Phùng Văn Sỹ) hoặc +380737041988 (ông Phạm Thanh Tùng). "Từ thực tế tại các Chi hội khác, tôi tin tưởng chắc chắn rằng việc bà con tham gia sinh hoạt trong chi hội sẽ nhận được nhiều niềm vui và sự quan tâm hơn từ Hội người VN", Chi hội trưởng mới kêu gọi. 

Như vậy, cùng với 4 hội đoàn trực thuộc (Hội Phụ nữ, Hội Doanh nhân, Hội CCB và Đoàn thanh niên), hiện nay, Hội người VN tỉnh Odessa có 6 chi hội, đó là: Chi hội Làng Sen, Chi hội 7 Samurai, Chi hội Staritskogo, Chi hội Lvov, Chi hội Kva và Chi hội Xukhoi Liman và 7 Nhebo.

Ngày càng ý thức và trách nhiệm trong các công việc chung, tinh thần cộng đồng ngày một nâng cao, người Việt tại Odessa đang hướng đến một cộng đồng ổn định và đầy tình người.

P/v Người Việt Odessa