Người Việt Odessa
Tin Tức

Thành đoàn Odessa tham gia chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn”

Thứ ba, 07/08/2018 | 16:14
Nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động, ngày 5 tháng 8 vừa qua, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên người Việt tại Kharkov.

Chương trình gồm hai phần, diễn ra tại chùa Trúc Lâm Kharkov và khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, nhằm mục đích giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm thực tế những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mở ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu, làm quen, học hỏi.

Tham gia chương trình có hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các Chi đoàn trong thành phố. Đại bộ phận các bạn là thế hệ thứ hai của cộng đồng, sinh ra và lớn lên tại Ukraina, cùng những sinh viên du học đang có mặt tại thành phố Kharkov… Đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng bộ bộ phận Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, khách mời từ Kiev, Odessa, Lviv, Mariupol cũng tới tham dự. Được sự lời mời chân thành từ thành đoàn Kharkov, thành đoàn Odessa gồm các đồng chí Vũ Ngọc Huy - Bí thư thành đoàn Odessa, cùng các đồng chí trong BCH Cát Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Phương Anh đã tới tham dự và giao lưu.

Chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” diễn ra đầy sôi động, với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn trẻ. Ở phần trải nghiệm tại chùa Trúc Lâm Kharkov, các bạn đã được tìm hiểu thực tế kiến trúc truyền thống của chùa chiền Miền Bắc Việt Nam, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, những bài học cuộc sống và giá trị nhân văn, đạo đức lối sống của người Việt Nam, qua những bài giảng của Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.

Phần vui chơi, giao lưu tại hồ Karavan, các bạn đã hào hứng tham gia những trò chơi dân gian sôi nổi, vui nhộn, như: cướp cờ, nhảy dây, kéo co, nhảy sạp…, cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại bập bùng.

Chương trình giao lưu “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, mặc dù chỉ diễn ra trong vòng một ngày, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho tất cả những người tham gia. Hy vọng rằng thông điệp được Ban tổ chức gửi gắm qua những hoạt động bổ ích này sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam tại Ukraina gìn giữ và phát huy tình đoàn kết cộng đồng, lòng yêu quê hương, đất nước, yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Các bạn đoàn viên nghe những bài giảng bổ ích của Đại đức Thích Quang Điền

Giao lưu tại Hồ Karavan

Đại diện đoàn thanh niên Odessa chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu kharkov, đại diện từ các thành phố khác trên toàn Ucraina cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên trong thành đoàn Kharkov.

Theo Hoài Ngọc/Báo tuantinquehuong.com


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN