Người Việt Odessa
Tin Tức

Thăm hỏi, tặng khẩu trang cho các cựu chiến binh Ucraina

Thứ ba, 24/03/2020 | 16:40
Hôm nay, 24/3 doanh nhân Nguyễn Trung Văn cùng đại diện Hội CCB VN đã đến văn phòng Hội CCB Ucraina tỉnh Odessa thăm hỏi, tặng khẩu trang cho các cựu chiến binh Ucraina.


Ông Nguyễn Trung Văn và ông Trương Văn Hùng tặng khẩu trang cho các CCB Ucraina.

Tại văn phòng hội CCB Ucraina tỉnh Odessa, Trung tướng Leiphura Nhikolai Petrovich - Chủ tịch Hội CCB Ucraina tỉnh Odessa và Đại tá Goncharov M.A - Phó chủ tịch đã tiếp nhận 200 khẩu trang người lớn và 30 khẩu trang trẻ em từ công ty may Văn Nghị.

Xúc động trước sự quan tâm thường xuyên và kịp thời của cộng đồng người Việt tại Odessa, Trung tướng Nhikolai Leiphura Petrovich gửi lời cám ơn tới Hội đoàn người Việt tại Odessa đã luôn lo lắng tới sức khỏe các CCB Ucraina đã từng công tác tại Việt Nam, nhất là trong lúc dịch bệnh đang bùng phát nguy hiểm khó lường. Ông Nhikolai nói, mấy ngày nay nhiều CCB đi hiệu thuốc hỏi mua khẩu trang nhưng không đâu bán cả; và hóm hỉnh khoe rằng, vợ chồng ông còn giữ lại mấy cái từ thời xưa trông đã cũ rách mà mỗi lần ra ngoài lại phải thay nên hôm nay vừa hết may lại được Hội người Việt Nam tặng nên rất mừng và đỡ lo lắng.

Ông Trương Văn Hùng - PCT Hội CCB VN tỉnh Odessa, Phó Ban tuyên truyền, vận động phòng chống dịch covid-19 đã tận tình hướng dẫn các CCB Ucraina có thể sử dụng khẩu trang vải này nhiều lần bằng cách chỉ cần ngâm với nước muối 70 độ để qua 1 phút sau lại dùng tiếp khiến các CCB càng yên tâm hơn. Trung tướng Leiphura Nhikolai Petrovich phấn khởi cho biết thêm: "Hiện tỉnh Odessa hiện có khoảng 71 gia đình, chúng tôi sẽ thông báo tới các cụ đến văn phòng nhận khi cần!".

Tin từ BCH Hội CCB Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN