Người Việt Odessa
Tin Tức

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi Liman

Thứ bảy, 14/09/2019 | 16:04
Chiều thứ 6, ngày 15/8 (âm lịch), tại công viên văn hóa và nghỉ dưỡng Macxim Gorky Odessa, gần 70 các cháu thiếu niên nhi đồng tại hai khối Kva và 7nhebo Xukhoi Liman đã cùng nhau đón tết Trung thu thật trọn vẹn, có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

 

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khu vực Kva và 7nhebo & Xukhoi Liman

Đến dự Tết Trung thu có sự tham dự của đại diện Hội NVN thành phố Odessa: ông Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa, phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa; đại diện Hội PN cùng đông đảo các gia đình người Việt và các cháu thiếu niên nhi đồng VN hiện đang sinh sống và học tập trên thành phố cảng Odessa để cùng nhau hướng về ngày lễ hội nổi tiếng của dân tộc.

Mở đầu chương trình, BTC đã phát bánh Mc Donald cho các em nhỏ vì thấu hiểu các em thiếu niên nhi đồng vừa đi học về có thể mệt và đói. Các bậc phụ huynh và các con ngồi quây quần trong công viên vừa giao lưu, trò chuyện và nạp thêm năng lượng để chuẩn bị đón xem, tham gia các tiết mục đặc sắc trong ngày rằm tháng tám.

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanToàn cảnh mở đầu chương trình.

Một phần không thể thiếu trong ngày tết Trung thu chính là màn múa lân và lễ rước đèn kéo quân mang đậm nét truyền thống dân tộc. Chương trình không những được tất cả các em thiếu niên nhi đồng VN háo hức theo dõi mà còn tạo được sự tò mò lớn với những người bản xứ đi dạo trong công viên.

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanMàn múa lân do thanh niên khu vực Làng Sen hỗ trợ

Phát biểu chúc mừng trong ngày hội thiếu nhi, ông Trương Văn Hùng nhấn mạnh đến việc giữ gìn và phát huy các truyền thống của dân tộc, đặc biệt là giáo dục cho các cháu nhỏ hiểu và tự hào về nét đẹp văn hóa của quê hương. Ngay sau đó, ông hòa mình cùng niềm vui với trẻ thơ, cầm đầu rồng, cùng các em tham gia các trò chơi.

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanÔng Trương Văn Hùng phát biểu chúc mừng trong ngày tết Trung thu và cùng các em tham gia các trò chơi

Sau các bài phát biểu là chương trình ca nhạc đặc sắc của cô giáo Quách Thị Như Quỳnh và các em thiếu niên nhi đồng trình bày sau một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng xen kẽ cùng các tiết mục văn nghệ của người bản xứ. Việc BTC lên kế hoạch công phu chuẩn bị nội dung chương trình bằng cả tiếng Việt và tiếng Nga là cầu nối giới thiệu cho người bản xứ hiểu hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc VN.

 

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanChương trình ca nhạc đặc sắc trong chương trình

Bên cạnh lời ca tiếng hát bằng tiếng Việt thật sành sỏi mà các em thể hiện, các trò chơi dân gian như rồng rắn lên mây, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê… đã khuấy động không khí chương trình. Nhiều bạn nhỏ người bản xứ thấy hay và tò mò nên cũng tham gia hết mình.

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanCác trò chơi đều được các em nhỏ tham gia nhiệt tình đầy hăng say

Cuối chương trình là phần trao các món quà xinh xắn và đáng yêu được ghi rõ tên tuổi của từng em nhỏ. Niềm vui rạng rỡ và hân hoan hiện rõ trên nét mặt của các bé chính là lời khẳng định cho một chương trình thật trọn vẹn và ý nghĩa.

 

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanÔng Trương Văn Hùng tặng quà cho các em nhỏ

Trao đổi với Người Việt Odessa, trưởng BTC – anh Đoàn Văn Trà – chi hội trưởng khối Kva đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày hội trăng rằm với các thiếu niên nhi đồng xa xứ và kết nối các bậc phụ huynh đang sinh sống và làm việc tại Odessa.

Anh cho biết, việc tổ chức một chương trình kết hợp cùng bà con khối 7nhebo & Xukhoi Liman sống không tập trung nên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quyết tâm của ông Phùng Văn Sĩ – chi hội trưởng chi hội Xukhoi Liman cùng các bậc phụ huynh, các đoàn viên thanh niên nên chương trình dù chuẩn bị hơi gấp rút nhưng đã thành công trọn vẹn.

Nhân đây, anh cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội NVN tỉnh Odessa và các mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình. Đặc biệt, nhờ Hội NVN hỗ trợ về mặt pháp lý nên chương trình được diễn ra thành công ngay tại công viên Macxim Gorky rộng rãi và thông thoáng.

Tết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanTết Trung thu khối Kva và 7nhebo & Xukhoi LimanMột số hình ảnh kỉ niệm tại chương trình

Tết Trung thu qua đi, các em nhỏ lại trở về chuẩn bị cho các bài học đến trường mỗi ngày. Hành trang để các em chạm đến ước mơ đâu đó còn có cả những chương trình đáng nhớ như thế này. Những sân chơi bổ ích cho các em kiến thức, sự tự hào về truyền thống quê hương chính là động lực để các em thêm cố gắng rèn đức, luyện tài.

Vô Ưu

Ảnh Lê Thái Kỳ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN