Người Việt Odessa
Tin Tức

Ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới trong ngày qua

Thứ tư, 25/08/2021 | 07:57
Bốn trường hợp nhiễm mới là F1,F2 của BN258 và đều sinh sống tại Làng Sen. Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã họp khẩn quyết định tạm dừng các hoạt động đông người, kêu gọi tiếp tục tiêm chủng và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Cụ thể, BN259 là vợ của BN258, dù sức khỏe ổn định nhưng cũng đã được nhập viện để tiện theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho chồng. Bệnh nhân đã được tiêm chủng trước đó.

BN260 có kết quả xét nghiệm dương tính - là F1 của BN258 và cũng là thành viên CLB bóng bàn Làng Sen. Vừa hoàn thành mũi tiêm Pfizer thứ hai cách đây 10 ngày, bệnh nhân chỉ bị đau họng, đau bụng và ngấy sốt 1 ngày rồi sau đó không có nhiệt độ.

BN261 - cũng là thành viên CLB bóng bàn, F1 của BN258, có kết quả xét nghiệm dương tính và hai tháng trước đã tiêm đủ hai mũi Corona-Vac. Bệnh nhân chỉ ngấy sốt ngày đầu và ngoài ra không có biểu hiện gì khác.

BN262 là con BN 260, từ sáng hôm qua cũng bắt đầu sốt nhưng không cao.

Trong khi đó, BN258 cơ bản đã cắt được cơn sốt sau 7 ngày sốt cao liên tục và phải sử dụng phát đồ điều trị cao nhất của bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh tại Làng Sen, ngày hôm qua 24/8, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã họp khẩn và quyết định tạm dừng các hoạt động đông người, khởi động lại hoạt động của Nhóm phản ứng nhanh và tư vấn khi có các triệu chứng nhiễm Covid trong cộng đồng.

Các ca nhiễm mới tiếp xúc với nhiều người trong hai sự kiện vừa qua nên Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng nhận định trong những người tới sẽ ghi nhận nhiều ca lây nhiễm mới; đồng thời kêu gọi các trường hợp F1, thành viên CLB bóng bàn hạn chế tiếp xúc và nhanh chóng xét nghiệm để khoanh vùng dịch.

Ông Nguyễn Như Mạnh - Trưởng ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng cho biết, hầu hết các ca nhiễm mới gần đây tại Odessa do biến chủng Delta. Tuy nhiên, nhiều bà con ta còn chủ quan, không ý thức được sự nguy hiểm của chủng này, đặc biệt là sự lây lan rất nhanh của chúng. Vì thế, để kiểm soát tốt dịch bệnh trong đợt dùng phát lần này, Ban phòng chống kêu gọi ý thức trách nhiệm của mỗi một bà con, mỗi một gia đình khi có bất kỳ biểu hiện nào cần sớm cách ly và gọi điện thoại để tư vấn; đồng thời những bà con chưa tiêm phòng cần nhanh chóng đăng ký đi tiêm, ngay cả những trường hợp không đầy đủ giấy tờ như trước đây cơ quan y tế yêu cầu thì nay có thể tiêm được.

"Bốn trong năm ca nhiễm mới đều đã được tiêm chủng cho thấy, ngoài việc tiêm chủng để không bị lây nhiễm, thậm chí nếu bị nhiễm thì bệnh cũng sẽ không bị diễn biến nặng, chúng ta còn phải nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như treo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập...", ông Mạnh nhắc nhở bà con.

Tin từ Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN