Người Việt Odessa
Tin Tức

Tạm ngừng xét nghiệm diện rộng tại Làng Sen

Chủ nhật, 20/09/2020 | 05:46
Dựa vào kết quả của hai đợt xét nghiệm diện rộng và chụp phổi, Ban phòng chống dịch bệnh quyết định tạm ngừng xét nghiệm diện rộng tại Làng Sen.

Cụ thể, kết quả của hai đợt xét nghiệm diện rộng (đợt 1: 48 người, đợt 2: 21 người) thì tất cả các trường hợp tại Làng Sen đều âm tính, duy chỉ có 4 trường hợp dương tính là một gia đình sính sống tại Kva có tiếp xúc gần với người bệnh của Làng Sen.

Tuy nhiên, thực hiện tốt các khuyến cáo của Cơ quan y tế Odessa, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng vẫn tiếp tục tập trung vào việc theo dõi sức khỏe các trường hợp người nhà tiếp xúc với người bệnh và xét nghiệm lại những trường hợp xuất hiện các biểu hiện nghi ngờ. Hiện nay, theo thông tin nhận được, một trường hợp sinh sống cùng gia đình bệnh nhân đang tự cách ly tại Làng Sen bị sốt nhẹ, nhức mỏi và mất mùi.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh, từ khi dịch bùng phát tại Odessa đến nay, cộng đồng có hơn 150 người đi làm xét nghiệm trong đó một số trường hợp làm hai lần do là F1 của các ca bệnh khác nhau.  

Trong khi đó, Bộ y tế Ucraina đã có quy định mới để có thể ra khỏi tự cách ly vào ngày thứ 8. Theo đó, người tiếp xúc (F1) cần thử test PCR và nếu kết quả âm tính sẽ được ra khỏi chế độ tự cách ly. Với những người trải qua 14 ngày tự cách ly mà không có các triệu chứng của Covid-19, thì được ra khỏi chế độ tự cách ly mà không cần thử test PCR.

Một thông tin vui vào sáng 20/9 là chị Ph.G.Ph. (BN14) – sinh sống tại Xukhoi Liman, sau thời gian được bệnh viện truyền nhiễm Odessa chữa trị cách ly tại đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Tin từ Ban phòng chống dịch cộng đồng


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN