Người Việt Odessa
Tin Tức

Sáng 27/8, ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới tại Làng Sen

Thứ sáu, 27/08/2021 | 05:30
Bệnh nhân 264 (BN264) đã được tiêm chủng là nữ và thường đi làm cùng xe với BN 262.

Theo như BN 264 chia sẽ trên "Mạng nội bộ Làng Sen", sau khi biết BN262 - hàng ngày đi làm cùng xe gia đình bị nhiễm Covid, hôm qua tôi đi xét nghiệm và hôm nay có kết quả dương tính. Trong những ngày qua, tôi cũng chỉ hắc hơi sổ mũi như mọi lần vì thường bị dị ứng viêm xoang và nhiệt độ chỉ 36 độ ( 36,8 lúc gai gai sốt là cao nhất thôi!). Vậy tôi viết lên đây để thông báo với bà con dù tôi đã tiêm hoàn thành hai mũi Pfizer ngày 3/7.

Trước tình hình dịch bệnh tại Làng Sen, ngày 24/8, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã họp khẩn và quyết định tạm dừng các hoạt động đông người, khởi động lại hoạt động của Nhóm phản ứng nhanh và tư vấn khi có các triệu chứng nhiễm Covid trong cộng đồng.

Các ca nhiễm mới tiếp xúc với nhiều người trong hai sự kiện vừa qua nên Ban phòng chống  nhận định trong những người tới cộng đồng sẽ ghi nhận nhiều ca lây nhiễm mới; đồng thời kêu gọi các trường hợp F1, thành viên CLB bóng bàn hạn chế tiếp xúc và nhanh chóng xét nghiệm để khoanh vùng dịch.

Như vậy, trong làn sóng dịch thứ 4 - bắt đầu từ ngày 23/8 , cộng đồng đã ghi nhận 7 ca nhiễm mới trong đó có 6 ca  người lớn đều đã được tiêm chủng (4 trường hợp tiêm vassine Corona-Vac và hai trường hợp Pfizer) và 1 ca trẻ em chưa tiêm chủng, trong đó có 2 ca phải nhập viện với 1 ca nặng được điều trị theo phát đồ cao nhất của bệnh viện.

Các đợt dịch trước đó, cộng đồng ghi nhận 257 ca nhiễm, trong đó 256 ca được chữa khỏi và 1 ca tử vong.

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN