Người Việt Odessa
Tin Tức

Rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 30 năm giày da Odessa

Thứ ba, 05/06/2018 | 18:08
Chiều 3/6, Ban tổ chức sự kiện Lễ kỷ niệm 30 năm giày da Odessa đã họp rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 30 năm ngày đến Odessa và làm việc tại nhà máy giày da.

Cuộc họp dưới sự điều khiển của ông Trương Văn Hùng - Trưởng ban tổ chức sự kiện, Trưởng ban liên lạc nhà máy giày da. Đại diện cho khối lưu học sinh thời kỳ 80-90 có ông Lê Thái Kỳ và ông Nguyễn Văn Hùng cùng tham dự.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các bộ phận được phân công báo cáo về công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm như: Nghi lễ trong Lễ kỷ niệm, công tác tổ chức, báo cáo tại Lễ kỷ niệm…, các đại biểu đã góp ý, bổ sung một số nội dung: Hình thức tặng lẵng hoa của các hội đoàn, kỷ niệm chương, xe đưa đón, lời MC, trang phục… và sau đó thông qua các nội dung, chương trình của Lễ kỷ niệm và buổi tổng duyệt sẽ bắt đầu vào lúc 16h ngày 12/6 (thứ ba) tại Renaisance.

Được phân công phụ trách chương trình nghệ thuật, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, chương trình gồm 2 phần: phần 1 với chủ đề “Ba mươi năm nhớ mãi” gồm 17 ca khúc được tập luyện nghiêm túc của đại diện 3 thế hệ. Phần 2 là ngẫu hứng giao lưu và khiêu vũ.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, bà Nguyễn Thị Đình - Phó ban tổ chức đề nghị các bộ phận và cá nhân liên quan tiếp thu, bổ sung và chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công; chú trọng nội dung lời dẫn chương trình nghệ thuật phải thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó của đại gia đình giày da Odessa - những con người chăm chỉ và lạc quan, phần lớn được tôi luyện và trưởng thành từ quân đội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Văn Hùng đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho buổi lễ và công tác tuyên truyền trong hơn 2 tháng qua. Trưởng ban tổ chức cho biết, hiện có trên 300 đại biểu đã đăng ký tham dự sự kiện. Với ý nghĩa quan trọng của lễ kỷ niệm, ông Hùng đề nghị các tiết mục văn nghệ cần có sự tập luyện và chuẩn bị kỹ hơn; công tác đón tiếp đại biểu phải đảm bảo trang trọng; chú ý các món ăn phải nóng và ngon miệng; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để qua đó bà con cộng đồng hiểu hơn chặng đường 30 năm đầy khó khăn, thử thách song rất đỗi tự hào. Từ đó khơi dậy niềm tin, tạo động lực để bà con yên tâm bám trụ.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức trọng thể vào lúc 13h, ngày 15/6/2018tại Trung tâm tổ chức sự kiện Renaisance Odessa (Люстдорфская дорога, 172/1). Ban tổ chức có xe đưa đón tại 3 khu vực: Làng Sen, 7 samuraev và Sorsa. Xe xuất phát lúc 11h30 phút.

Để chương trình thêm trang trọng, Ban tổ chức mong muốn đại biểu và khách mời chương trình ăn mặc lịch sự, với nam giới là quần âu, áo sơ mi thắt ca vát, nữ giới là áo dài Việt Nam hoặc trang phục dạ hội.

 

Theo tin từ Ban liên lạc nhà máy giày da