Người Việt Odessa
Tin Tức

Nhiều tin tức tốt lành vào những ngày cuối năm

Thứ hai, 28/12/2020 | 16:53
Liên tiếp trong nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, cả 4 BN nằm viện đều đã được xuất viện, 7 bệnh nhân điều trị tại nhà đã được 11, 12, 13 ngày với chuyển biến tốt. Lịch và quà Tết đã được chuyển đến tay hội viên là những tin vui dịp cuối năm.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng cho biết, hôm nay 4 BN gồm BN126 của Sorsa, BN130, BN131, BN132 của Làng Sen đã được xuất viện về nhà. Một BN ở Sovinon, 1 BN ở 7 Samurai và 5 BN khối Kva đã điều trị cách ly tại nhà được 11-13 ngày với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Như vậy có thể nói, cộng đồng đã một lần nữa chiến thắng trong đợt dịch bùng phát lần 3 này. Nhân dịp năm mới và để ghi nhận sự ân cần, tận tình, chu đáo của các bác sĩ điều trị bệnh viện truyền nhiễm dành cho người Việt, chiều nay (28/12), ông Nguyễn Văn Sinh đại diện BCH Hội đã đến bệnh viện truyền nhiễm Odessa tặng quà, chúc tết các y bác sĩ. Gửi lời chúc sức khỏe chân thành đến các y bác sĩ bệnh viện, ông Sinh hy vọng sang năm mới các y bác sĩ cùng bệnh viện sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa; Đồng thời nhấn mạnh rằng, qua việc chữa trị thành công cho các BN người Việt trong thời gian vừa qua, không chỉ niềm tin vào ngành y tế Ucraina tăng cao mà sự ngưỡng mộ của cá nhân ông và cộng đồng với Bệnh viện truyền nhiễm Odessa cũng rất lớn. 

Nhiều tin tức tốt lành vào những ngày cuối năm

Ông Nguyễn Văn Sinh - đại diện BCH Hội tặng quà, chúc tết các y bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm.

Cũng theo BCH Hội, 540 cuốn lịch và 634 phần quà cũng đã được chuyển đến tận tay các gia đình hội viên nhân dịp năm mới 2021.

Nhiều tin tức tốt lành vào những ngày cuối năm

Không có mô tả.

540 cuốn lịch và 634 phần quà đã được chuyển đến các gia đình hội viên nhân dịp năm mới.

Ngoài ra, vào ngày 26/12 vừa qua, Hội cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Odessa (CCB) cùng doanh nhân Đỗ Văn Tước thay mặt cộng đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà các CCB Ucraina từng công tác tại Việt Nam nhân dịp năm mới.

Nhiều tin tức tốt lành vào những ngày cuối nămNhiều tin tức tốt lành vào những ngày cuối năm

Ghi nhận sự phối hợp thường xuyên giữa hai Hội CCB trong năm qua,  ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch Hội CCB VN đã thay mặt cho đoàn chúc mừng năm mới các CCB Ucraina và nhấn mạnh: Hội CCB Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Odessa luôn ghi nhớ những sự hy sinh, sẻ chia vô cùng quý báu của các CCB Ucraina; đồng thời khẳng định sẽ luôn sát cánh bên các CCB Ucraina để vượt qua những khó khăn hiện tại, cũng giống như trước đây các CCB Ucraina đã sát cánh bên Việt Nam khi chiến tranh gian khó.

Một tin tốt lành khác, là một số bà con trong cộng đồng đã nhận được tiền trợ cấp 8 nghìn grivna của chính phủ Ucraina. Những bà con khác nếu đủ tiêu chuẩn, có thể tiếp tục đăng ký đến hết 31/12 thông qua mạng vào khai báo ở trang sau: https://diia.gov.ua/.  

Người Việt Odessa