Người Việt Odessa
Tin Tức

Nhiều tin tức tốt lành trong ngày đầu năm mới

Chủ nhật, 02/01/2022 | 09:05
Lãnh đạo Tỉnh và TP Odessa gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng; Liên tiếp trong hai tuần không có ca lây nhiễm, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện về nhà; Đoàn Odessa về nước qua Campuchia đã đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh)…là những tin vui trong đầu năm mới 2022.

Trước thềm năm mới 2022, thông qua Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa, Tỉnh trưởng Odessa Sergei Grynevetsky và Thị trưởng thành phố Odessa Genandy Trukhanov đã gửi Thư chúc mừng năm mới tới Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Odessa. Bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ với Việt Nam, Lãnh đạo địa phương chúc cộng đồng người Việt tại Odessa một năm mới an lành và hạnh phúc.

Tổ chức an toàn và không xảy ra sự cố nào tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết dương lịch. Ngoài ra, thời tiết Odessa đêm cuối năm ấm lên, lất phất mưa phùn.... gợi nhớ khung trời quê hương những dịp giáp Tết. Có lẽ cũng bởi thế, không khí náo nức đón năm mới của cộng đồng người Việt Nam đã lan tỏa và dường như xua tan cả cái lạnh giá của những ngày cuối đông nơi đây.Trong khi đó, trên trang facebook cá nhân, nhiều bà con chia sẽ những hình ảnh vui nhộn đón năm mới tại nhiều nơi như: Đubai, Ai cập, trượt tuyết tại Bukovel hoặc tại gia đình.

Không có mô tả.

Nhiều gia đình cộng đồng đón năm mới tại Ai Cập

Bà con tại Làng Sen tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng cho biết, chiều 31/12, BN300 – Bệnh nhân cuối cùng trong đợt bùng phát dịch bệnh đã được xuất viện về nhà. Từ ngày 13/12 đến hôm nay, trong cộng đồng không ghi nhận ca nhiễm mới.

Không có mô tả.

Bệnh nhân số 300 đã được xuất viện về nhà 

Sáng sớm ngày 2/1, chị Soa nhắn tin và thông báo Đoàn Odessa trên chuyến bay về nước qua Campuchia đã đến Cửa khẩu Quốc tế Mộc bài (Tây Ninh), thêm rằng hành trình đi lại thuận lợi, sau khi nghỉ một đêm tại xứ sở chùa tháp xinh đẹp, sáng sớm hôm nay được công ty lữ hành đưa đoàn về  đến Việt Nam an toàn.

Không có mô tả.

Con trai chị Soa trước cửa khẩu Mộc Bài

Ngoài ra, qua Đường dây nóng của Hội người Việt Nam cũng không ghi nhận trường hợp vi phạm luật lệ giao thông, ốm đau, mất trộm…vào dịp đầu năm 2022.

Tin từ BCH Hội người VN tỉnh Odessa.