Người Việt Odessa
Tin Tức

Nhập cảnh vào Ucraina, một người Làng Sen đang phải cách li 14 ngày tại nhà

Thứ ba, 04/08/2020 | 18:43
Anh T mới nhập cảnh vào Ucraina và đang phải thực hiện cách li tại nhà 14 ngày tại Làng Sen theo yêu cầu của chính quyền sở tại, mặc dù trước đó anh đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại Việt Nam.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam dừng tiếp nhận các chuyến bay từ nước ngoài về, ngoại trừ các chuyến bay cứu trợ được hãng Hàng không quốc gia phối hợp với Đại sứ quán VN tại các nước đưa bà con người Việt trở về nước. Tuy nhiên, hãng Hàng không Dubai vẫn khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam qua Dubai đến Kiev, Ucraina. Biết được thông tin, anh T đã đăng ký mua vé để quay trở lại Odessa.

Nhập cảnh vào Ucraina, một người Việt đang phải cách li 14 ngày tại Làng Sen

Anh T sau khi nhập cảnh đang phải tự cách li tại nhà

Theo anh T cho biết, để mua được vé quay trở lại Ucraina, hãng Hàng không này yêu cầu phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 không quá 72h đồng hồ tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như: Bệnh viện Việt Pháp, Viện Nhiệt đới,… Giấy chứng nhận phải được viết bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Nhập cảnh vào Ucraina, một người Việt đang phải cách li 14 ngày tại Làng Sen

Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của anh T

Tuy nhiên, khi đến Ucraina, chính quyền nước sở tại yêu cầu cài đặt ứng dụng theo dõi (Дій вдома) để đảm bảo anh T phải tự cách li tại nhà 14 ngày. Để anh T nhanh chóng cài đặt và điền thông tin địa chỉ nhà ở, họ nhắn tin liên tục khoảng 10 phút 1 lần. Và khi cài xong ứng dụng thì sẽ có các biểu tượng để yêu cầu người dùng chụp hình ảnh của mình ở nhà. Yêu cầu này cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo chắc chắn anh T đang tự cách li. Nếu không chấp hành đúng, không những bị phạt đến 17.000gr mà còn có thể phải đi cách li tập trung. - Anh T cho biết thêm.

Nhập cảnh vào Ucraina, một người Việt đang phải cách li 14 ngày tại Làng Sen

Ứng dụng theo dõi tại nhà Дій вдома

Hiện nay, anh T vẫn đang chấp hành nghiêm chỉnh cách li tại nhà theo đúng yêu cầu của chính quyền sở tại để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, cộng đồng Người Việt Odessa vẫn chưa có ca nào nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 ngoại trừ 2 ca dương tính tại Làng Sen đã khỏe mạnh hoàn toàn. Tuy nhiên, số ca mắc Covid-19 tại Odessa nói riêng và Ucraina nói chung vẫn tăng lên hàng ngày nên chính quyền sở tại càng thắt chặt các biện pháp để kiểm soát dịch.

PV Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN