Người Việt Odessa
Tin Tức

Người Việt đầu tiên tại Odessa kiểm tra Covid-19 và âm tính

Thứ hai, 23/03/2020 | 11:11
Phải nhập viện vì bị ho và sốt cao, chị T được bác sỹ lấy mẫu để gửi đi Kiev kiểm tra Covid-19 và kết quả là âm tính.

Sống ở khu vực Kva, lại làm ở xưởng may và ít sinh hoạt trong cộng đồng nên khi chị ốm và nằm viện, chi hội trưởng Kva không nắm được. Ngay sau khi được một bà con trong cộng đồng cung cấp, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Ban thường trực tuyên truyền và vận động phòng chống dịch Covid-19 đã thường xuyên liên lạc, thăm hỏi, động viên và nắm tình hình sức khỏe của chị T để hỗ trợ và giúp đỡ khi cần. Chị là em gái của ca sĩ Thái (người chuyên cho thuê loa đài trong cộng đồng)

Theo ông Nguyễn Văn Đức, chị T có con bị sốt phải vào viện, sau khi con chị được điều trị khỏi và được về nhà thì chị bị sốt, phải nhập viện gấp. Được các bác sỹ bệnh viên Odessa tận tình điều trị, đến hôm nay sức khỏe của chị đã hơn nhiều, ít ho và không còn sốt nữa. Tuy nhiên do uống kháng sinh nhiều nên chị bị say thuốc và mệt.

Cũng theo ông Đức, 2 hoặc 3 hôm nữa chị T có thể về nhà. Do có tiền sử từng đau dạ dày nên khi uống nhiều kháng sinh, chị T đau lại dạ dày, còn bệnh phổi thì ổn hơn nhiều. Ông Đức cũng cho biết thêm, khi nhận kết quả âm tính với Covid-19, ông là một trong những người đầu tiên được chị vui mừng báo tin, vì chị cũng biết rằng, cộng đồng lo lắng và dõi theo tin tức về chị.

Về tình hình sức khỏe của bà con trong cộng đồng, ông Đức cho biết, qua báo cáo từ các đơn vị gửi về, tình hình sức khỏe của bà con tốt. Bà con cũng đã ý thức được tính nguy hiểm của dịch corona này và chuẩn bị cẩn thân cho việc phòng chống dịch bệnh. Hiên nay, các đơn vị vẫn tiếp tục kiểm tra đôn đốc bà con thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của chính quyền, Bộ y tế và nhắc nhở của Ban tuyên truyền và vận động; thông tin kịp thời cho bà con những diễn biến mới xảy ra trong đơn vị mình.

P/v Người Việt Odessa