Người Việt Odessa
Tin Tức

Ngày 19/10: Ghi nhận 4 ca nhiễm mới trong cộng đồng

Thứ ba, 19/10/2021 | 17:25
Trong 4 ca nhiễm mới có 2 trường hợp phải nhập viện điều trị trong đó 1 ca rất nặng dù chỉ sau 3 ngày bị nhiễm. Trong các bệnh viện điều trị covid tại Odessa chật cứng những bệnh nhân nặng và không còn chỗ cho bệnh nhân.

Theo đó, BN275 chưa tiêm chủng là nam, làm việc tại cơ sở sản xuất, 7 ngày trước bệnh nhân bị sốt, có kết quả chụp phổi bị viêm 10%, được điều trị tại nhà.

BN276 chưa tiêm chủng là vợ của BN275, 3 ngày trước chị bị sốt, kết quả chụp phổi bị viêm 20%. Bệnh nhân mệt và các chỉ số lâm sàng xấu nên đã được nhập viện.

BN277 đã tiêm chủng Pfizer là nam sinh viên, 6 ngày trước anh cảm thấy ớn lạnh, nhiệt độ cơ thể thường ở mức 37 độ c nên đã thử test nhanh Antigen và có kết quả dương tính, hiện được điều trị cách ly tại nhà.

BN278 đã tiêm chủng CoronaVax là nam, sinh sống tại Làng Sen, chiều hôm qua bệnh nhân sốt nên đi xét nghiệm và bị dương tính. Do có bệnh nền nên cũng đã được nhập viện.

Như vậy, trong 2 ngày qua. cộng đồng ghi nhận 7 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca điều trị tại bệnh viện và 4 ca tại nhà.

Theo bác sỹ điều trị của bệnh viện truyền nhiễm Odessa, làn sóng Covid-19 hiện nay đang tấn công mạnh tại Odessa do chủng virus mới là Delta, chủng có nhiều đặc tính nguy hiểm hơn so với biến chủng trước đây. Nồng độ chủng virus trên dịch hô hấp của người mắc lớn hơn 1.000 lần so với trước đây và chu kỳ lây lan nhanh hơn rất nhiều, chỉ khoảng 2-3 ngày có một chu kỳ mới. Bệnh có thể trở nặng rất nhanh và số lượng người phải nhập viện rất lớn. Trong các bệnh viện điều trị covid tại Odessa chật cứng những bệnh nhân nặng và không còn chỗ cho bệnh nhân. Vì thế, nhiều trường hợp bệnh nhân phải chuyển xuống các bệnh viện huyện để điều trị.

Trước tình hình trên, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đề nghị bà con  khi phát hiện dấu hiệu bất thường của cơ thể cần phải cách ly ngay và nhanh chóng liên hệ với Nhóm phản ứng nhanh. Sự chủ quan và chậm trễ lúc này có thể phải trả giá bằng tiền bạc mà còn nguy hiểm đến tính mạnh của bản thân.   

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.