Người Việt Odessa
Tin Tức

Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại

Thứ ba, 12/03/2019 | 15:47
Theo như đề án, trước tiên sẽ xây mới một Trung tâm thương mại hiện đại tại khu vực Xukhoi Liman, rồi chuyển từ từ các “công tơ nơ” có nguyện vọng sang đó và sau cùng là nâng cấp các bãi “công tơ nơ”.

Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại dự kiến sẽ được xây tại khu vực Xukhoi Liman, nối liền với bãi Kharkov. Khu vực nhà vệ sinh và Trạm y tế ở phía dưới bãi Kharkov sẽ được giải tỏa và trở thành bùng binh vòng tròn. Bãi xe nội thành sẽ được chuyển về đây. Con đường từ phía Bazovaya, sau lưng dãy kho Kharkov, sẽ được kéo dài thẳng đến con đường Xukhoi Liman.

Trung tâm thương mại mới dự kiến có tên “China Town”, gồm 480 cửa hàng (18m2/cửa hàng) theo chuẩn Châu Âu với mái che, bao bọc xung quanh là bãi đậu xe có sức chứa khoảng 1000 ô tô. Cạnh Trung tâm thương mại về hướng cảng Ilichev sẽ là khu đô thị giống như khu “7 Nebo” đối diện với chợ hiện nay.

Trước tiên, các chủ “công tơ nơ” có hợp đồng với chợ được ưu tiên nộp tiền chi phí xây dựng cửa hàng và chuyển đến đó. Như vậy, các bãi công hiện nay sẽ được dồn lại vào ở giữa để xung quanh là những bãi đậu xe.

Dĩ nhiên, những nhà đầu tư quan tâm cũng có thể mua các cửa hàng ở “China Town” với giá đắt hơn gấp đôi so với các chủ công muốn chuyển đến đây.

Một số hình ảnh trong đề án Trung tâm thương mại “China Town”:

Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại

Sơ đồ toàn bộ dự án.Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mạiNâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại
Mặt cắt bên ngoài của Trung tâm thương mại.

Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại

Mẫu các gian hàng dự kiến.Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại

Bên trong Trung tâm thương mại.Nâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mạiNâng cấp chợ “Cây số 7” thành Trung tâm thương mại
Phối cảnh tổng thể toàn bộ dự án.

P/v Người Việt Odessa