Người Việt Odessa
Tin Tức

Một số thông tin về an ninh cộng đồng

Thứ tư, 11/07/2018 | 08:52
Giữa tình hình ngày càng gia tăng các vụ trộm cướp tấn công bà con, BCH Hội và Tổ phiên dịch đã nỗ lực tối đa để bảo vệ quyền lợi người bị hại và giữ ổn định cộng đồng.


Một chiếc xe gây án đang bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng đến nay bà con cộng đồng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến vụ cướp dùng súng tấn công một người Việt gây thương tích và giật túi tiền tại bãi Kharkov ngay trong khuôn viên chợ "Cây số 7" vào trưa ngày 3/6. Đến nay, nhà chức trách đã xác định danh tính các hung thủ, đã tạm giữ một xe gây án, đang truy nã thủ phạm và chiếc xe thứ 2.

Về vụ trộm kho trên đồi tại chợ "Cây số 7" vào ngày 20/6, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Hội phụ trách công tác nội bộ cho biết, có bằng chứng cho thấy bảo vệ chợ có liên quan đến vụ việc nên Ban giám đốc chợ đã chuyển thông tin cho cơ quan chức năng và hiện nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự. Cùng đó, anh N - người bị mất trộm cũng đang chuẩn bị giấy tờ nguồn gốc hàng hóa để luật sư Hội đòi lại quyền lợi cho anh.

Liên quan đến vụ Lexus bị trộm vặt đồ trong bãi đậu xe ở khu vực Parkovaya, hiện giữa chủ xe và chủ bãi xe đang thương lượng, theo đó chủ bãi xe sẽ bồi thường tổng số tiền là 50 ngàn grivna theo từng đợt, còn chủ xe rút đơn khiếu kiện tại cảnh sát.

Phó chủ tịch Hội phụ trách nội bộ cho biết thêm, gần đây, tại chợ xảy ra vụ cướp giật túi bỏ chạy ra cánh đồng thì bị bảo vệ bắt và vụ cướp mở cửa căn hộ trộm đồ ở quận Primorki. Tất cả các vụ việc luôn được cán bộ Hội theo dõi và phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để tìm ra thủ phạm. Thậm chí, khi vụ án được chuyển ra tòa và phải mất rất nhiều thời gian xét xử, phiên dịch Hội luôn có mặt để bọn tội phạm thấy rằng, cộng đồng người Việt tại Odessa nghiêm túc và biết bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình.

P/v Người Việt Odessa