Người Việt Odessa
Tin Tức

Một số thông tin quan trọng trong cộng đồng

Thứ hai, 22/03/2021 | 17:40
Thông tin về lịch làm việc, tình hình an ninh tại chợ và dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Theo thông báo, từ ngày 23/3 Odessa sẽ rơi vào "vùng đỏ" bệnh dịch Covid, nhưng tính đến chiều ngày 22/3 Ban giám đốc chợ chưa thông báo về lịch làm việc mới. Như vậy chợ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh tại Odessa đa diễn biến phức tạp, Ban giám đốc đã tạm dừng lịch tiếp dân.

Liên quan đến vụ cướp số tiền cực lớn (14 triệu gr), theo như phân tích của những người có uy tín tại chợ, nhiều khả năng vụ cướp có liên quan đến băng nhóm hoạt động tại đây nên nắm rất rõ thông tin. Trước đây việc trấn cướp thường nhắm vào hàng hóa, có sự thông đồng với bảo vệ, tuy nhiên từ khi chợ giám sát chặt chẽ đội ngũ bảo vệ, lắp thêm hệ thống camera nên việc trộm cắp hàng hóa rất khó, vì thế các băng cướp ngày càng manh động hơn. Từ đó không loại trừ khả năng sắp tới chúng sẽ nhắm đến những người có tiền mặt trong người.

Về tình hình dịch bệnh, hôm nay, cộng đồng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, BN196 là nữ sinh sống tại Làng Sen, chị bị nhiễm bệnh cách đây gần 1 tuần, đến nay cơ thể đã gần bình phục. BN197 - nữ sinh sống tại 7samurai, là F1 cả BN179, cách đây 1 tuần bị nhiễm bệnh, hai hôm trước chụp phổi thì bị viêm nhiễm 20%. Ngoài ra, BN180 phải nhập viện sau 6 ngày sức khỏe bình thường, ngày thứ 7 sốt, Oxi giảm còn 92%, đã được nhập viện điều trị. Tuy nhiên việc nhập viện hết sức khó khăn vì bệnh viện hiện không còn chỗ. Bên cạnh đó BN174, BN181 được xuất viện về nhà.

Như vậy tính đến hôm nay, toàn cộng đồng ghi nhận 197 ca nhiễm Covid-19, 173 ca đã được chữa khỏi, 24 bệnh nhân tiếp tục được điều trị trong đó 5 BN điều trị tại bệnh viện, 19 BN điều trị tại nhà.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.