Người Việt Odessa
Tin Tức

Một người Việt không được lên máy bay vì có kết quả dương tính với Covid-19

Thứ tư, 30/12/2020 | 15:18
Không tiếp xúc với ai, cảm thấy trong người không có biểu hiện gì, khi đi test không kiểm tra kết quả cẩn thận nên không biết mình bị nhiễm Covid-19.

Đây là trường hợp của chị T sống tại Sorsa, chị cùng chồng có mua vé từ Paris về Việt Nam trong chuyến bay cứu trợ của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Airline. Tại sân bay Borispol (Kiev) khi xuất trình giấy xét nghiệm, chị bị hãng bay МАУ (Hãng hàng không Ucraina) từ chối cho đến Pháp để bay về Việt Nam trong chuyến bay cứu trợ. 

Trước khi về Việt Nam chị đã rất cẩn thận lên Kiev sớm, trong 10 ngày cuối hai vợ chồng tự cách ly, không tiếp xúc với ai để tránh bị lây bệnh. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự chủ quan của chị, 48h trước khi ra sân bay làm thủ tục, theo quy định chị và chồng có đi xét nghiệm Covid-19, kết quả chồng chị âm tính, nghĩ mình cũng như chồng nên chị không xem kỹ kết quả. Khi xuất trình tại sân bay chị mới tá hóa bởi nhân viên sân bay báo chị bị nhiễm Covid-19 và bị từ chối lên chuyến bay. Đây là trường hợp rất hy hữu khi sự chủ quan xuất phát từ sự cẩn thận trước đó. Chị T tiếc nuối chia sẻ: nếu biết kết quả bị dương tính chị sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn đồng thời sẽ đi xét nghiệm lại bởi thời gian gần đây rất nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm không đúng.

Hiện chị T đang đi kiểm tra lại sức khỏe để điều trị nếu mắc bệnh và tìm cách đi trên chuyến bay cứu trợ khác để về Việt Nam.

Người Việt Odessa