Người Việt Odessa
Tin Tức

Một người Việt bị nhiễm Covid-19 sau khi mổ mắt tại Bệnh viện

Thứ ba, 17/11/2020 | 13:48
Sau khi mổ mắt, xuất viện về nhà được một hôm, anh Phúc (Làng Sen) phát hiện buốt đầu, trong người bị sốt. Sau vài ngày theo dõi và đi lấy mẫu thử thì nhận kết quả bị dương tính với Covid-19.


Anh Phúc sau khi mổ mắt được xuất viện về nhà.

Do tình trạng sức khỏe bình thường, nhiệt độ không cao (<37,5 độ) và không có biểu hiện gì khác nên anh Phúc được bác sĩ chỉ định uống vitamin Супрадин.

Có điều trùng hợp là con trai anh cũng bị sốt và ho cùng ngày, đi lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính với Covid-19. Điều này được bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm giải thích như sau: Anh Phúc có thể bị lây bệnh trong quá trình nằm điều trị mắt tại bệnh viện, con trai anh đi học có thể bị cảm lạnh nên ho và dẫn đến trùng hợp sốt cùng ngày. Nếu lây từ anh Phúc thì cũng không sốt ngay được, phải 2-3 ngày sau mới có biểu hiện và ngược lại.

Hiện nay, bác sĩ khuyến cáo anh cách ly và hạn chế tiếp xúc, tránh lây cho con trai và mọi người xung quanh. Anh Phúc được điều trị cách ly tại nhà và nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng tránh cần thiết.

Như đã đưa tin, sau khi chị K.O sống tại khu vực Lvov (BN43) phát hiện bị nhiễm Covid-19 thì ngay sau đó chồng và con chị cũng nhận kết quả dương tính (BN44+BN45). Như vậy đây là ca nhiễm thứ 46 trong cộng đồng người Việt tại Odessa. Hiện 42 bệnh nhân đã được chữa khỏi, 4 bệnh nhân dạng nhẹ đang được điều trị cách ly tại nhà, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng