Người Việt Odessa
Tin Tức

Một người TQ sống tại Làng Sen bị nhiễm Covid-19, nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng người Việt tại Odessa

Thứ bảy, 20/06/2020 | 18:01
Cơ quan dịch tễ Odessa vừa ghi nhận một nữ công dân quốc tịch Trung Quốc, sinh sống tại khu vực Làng Sen có kết quả dương tính với Covid-19. Bên cạnh đó có 2 vợ chồng người Việt có tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện đang có biểu hiện ho, sốt và chờ kết quả test Covid-19.

Người Việt Odessa | Thông tin mới nhất về vụ trộm tại Làng Sen

Theo tin từ BQT Làng Sen cho biết, công dân Trung Quốc đã bị sốt từ tuần trước, hôm nay ghi nhận kết quả dương tính với Covid-19. Tại căn hộ có người Trung Quốc nhiễm Covid-19 có 7 người sinh sống, hiện đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Cộng đồng người Việt có 2 vợ chồng tiếp xúc trực tiệp với bệnh nhân có biểu hiện ho cách đây 2 ngày, hôm nay sốt 39 độ, đã được đưa vào viện lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Sáng nay, cơ quan dịch tễ TP.Odessa đã cử người xuống phun khử trùng toàn bộ khu vực Kva trên. Tại chợ "Cây số 7", khu vực cửa hàng (công) làm việc của bệnh nhân cũng được phun khử trùng.

Cơ quan dịch tễ Odessa phun khử trùng tại khu vực Kva có người nhiễm bệnh trong Làng Sen

Ngay khi nắm được thông tin, Ban quản trị Làng Sen đã và đang tiến hành lập danh sách bà con trong cộng đồng thuộc diện tiếp xúc F1 để vận động tự cách ly và đi xét nghiệm để có biện pháp kịp thời tránh lây nhiễm thêm.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Như Mạnh – trưởng ban vận động phòng chống dịch Covid-19 cho biết: Với diễn biến ngày càng gia tăng của dịch bệnh Covid-19 tại Odessa nói riêng và Ucraina nói chung, việc người Việt bị nhiễm là điều khó tránh khỏi và cũng đã được dự báo từ trước. Bà con ta không nên hoang mang, lo sợ hay kì thị người bệnh. Trái lại, chúng ta càng phải bình tĩnh, nâng cao cảnh giác và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ y tế Ucraina về các vấn đề như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, rửa tay bằng nước khử trùng thường xuyên…

Trong một diễn biến liên quan, theo Hội người Việt Nam TP. Kiev cho biết, hiện ở Kiev cũng đã ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên của người Việt nhiễm Covid-19 là bệnh nhân nữ, làm việc tại chợ Troeshina. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị.

P/v Người Việt Odessa