Người Việt Odessa
Tin Tức

Lời kêu gọi ủng hộ dự án "Góc Việt Nam" trong Sở thú Odesa

Thứ hai, 15/04/2024 | 16:28
Ban Vận động cho Dự án “Góc Việt Nam” tại Sở thú Odesa kêu gọi bà con cộng đồng, bà con từng sinh sống, học tập và làm việc tại Odesa cùng chung tay ủng hộ công trình bằng trách nhiệm và tình yêu đối với Odesa đã từng cưu mang, bao bọc và đối xử tốt với cộng đồng người Việt chúng ta.

Sau gần một năm trao đổi, xem xét và cân nhắc, đến nay, Giám đốc Sở thú Odesa với sự đồng ý của chính quyền thành phố, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Odesa đã duyệt thiết kế xây dựng “Góc Việt Nam” trong Sở thú Odesa. Giám đốc Sở thú Odesa, ông Igor Beliakov đánh giá cao Dự án rất nhân văn, sáng tạo và hữu ích cho Odesa vào thời điểm này của chiến tranh. Ông cho biết đây chính là nơi được nhiều người dân địa phương, đặc biệt các gia đình quân nhân, tìm đến để tìm lại sự cân bằng sau các căng thẳng của chiến tranh.

Không có mô tả.

Góc Việt Nam” nằm trên khu đất đắc địa 500m2 gồm 4 mặt tiền tại khu vực đẹp nhất trong Vườn sở thú Odesa. Thiết kế sáng tạo của các bạn Ucraina tạo nên một công trình tầm quốc tế và chúng ta có quyền tự hào công trình này được mang tên “Góc Việt Nam”. Đây là công trình đầu tiên tại nơi công cộng ở Odesa, mang lại hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hữu nghị với Ucraina. Tổng giá thành dự án khoảng 40 ngàn đô la Mỹ. Để so sánh một dự án tương tự ở Kyiv vào tháng 5 sẽ khánh thành có tổng giá trị 20.000 đô la Mỹ.

Đây sẽ là niềm tự hào của người Việt tại Odesa và của những người Việt từng ở Odesa và yêu Odesa. Dự án không nhỏ nên cần sự đóng góp của không chỉ của bà con đang sinh sống tại Odesa.

Trên tinh thần đó, Ban Vận động cho dự án “Góc Việt Nam” tại Sở thú Odesa kêu gọi bà con cộng đồng; Bà con đang lánh nạn ở nơi khác; Bà con từng sinh sống, học tập và làm việc tại Odesa; Các doanh nhân thành đạt trở về nước từ mảnh đất này cùng chung tay ủng hộ công trình bằng trách nhiệm và tình yêu đối với Odesa đã từng cưu mang, bao bọc và đối xử tốt với cộng đồng người Việt chúng ta. Ban Vận động cảm ơn Đại sứ  và các cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã là những người đầu tiên đóng góp cho Dự án.

Mọi đóng góp sẽ được công khai và cập nhật hàng ngày trên báo Nguoivietodessa.com và  facebook “Người Việt Odessa”.

Một số hình ảnh của Dự án

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Ban Vận động cho Dự án “Góc Việt Nam” tại Sở thú Odesa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN