Người Việt Odessa
Tin Tức

Lễ Tri ân Anh hùng liệt sỹ tại Odessa

Thứ bảy, 28/07/2018 | 00:55
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều ngày 27/07, tại văn phòng Hội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Odesa đã tổ chức Lễ Tri ân Anh hùng liệt sỹ.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa

Đến dự Lễ Tri ân có ông Trương Văn Hùng - BT ĐU BP Odessa, ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa, các đ/c trong ĐU, BCH Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, BCH Hội cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Odessa, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng đông đảo thân nhân các gia đình Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú, đã kiên cường bất khuất, chiến đấu, hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại OdessaÔng Nguyễn Doãn Liễn – Phó chủ tịch Hội CCB VN tỉnh Odessa điều hành buổi lễ.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại OdessaLễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa
Đại diện ĐU, BCH Hội NVN, BCH Hội CCB thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa
Trong không khí trang nghiêm, cả hội trường dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa
Ca sỹ Lệ Thúy với ca khúc "Huyền thoại Mẹ" đã gợi lại ký ức của một thời oanh liệt, đầy tự hào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa đánh giá cao các hoạt động của Hội CCB VN tỉnh Odessa, Hội CCB không chỉ quan tâm, tri ân đến các CCB VN mà còn tạo mối quan hệ tốt đẹp với Hội CCB Ucraina. Đồng thời khẳng định vai trò to lớn của Hội CCB VN tỉnh Odessa, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ trong công các xây dựng và phát triển cộng đồng.

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa
Ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội NVN phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Bà Lê Thị Ngột - vợ của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Hữu Tào, bố của ông Nguyễn Hải Anh - Phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa - đại diện cho thân nhân các Anh hùng liệt sĩ lên phát biểu cảm tưởng. Không giấu được sự xúc động bà nói: "Trong lúc kinh tế đang hết sức khó khăn như hiện nay nhưng ĐU, BCH Hội, Hội CCB VN tỉnh Odessa đã luôn quan tâm đến thân nhân gia đình liệt sỹ, đó là một tình cảm hết sức quý giá, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Lễ Tri ân 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Odessa
Bà Lê Thị Ngột phát biểu tại buổi lễ.

 Tiếp đến là phần tặng quà cho thân nhân các Anh hùng liệt sỹ.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm An Truong và An Nguyen Buu, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Văn Lãm, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Trần Thị Thúy, Thu Vang và Người Việt Odessa, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Người Việt Odessa, Trôi Tàu, Trần Thị Thúy và An Binh Vu, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ với chủ đề: "Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ cùng các thương bệnh binh" và liên hoan ẩm thực.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm An Truong, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Người Việt Odessa, Trần Thị Thúy và An Truong, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trần Thị Thúy, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trần Thị Thúy, Hai Anh Nguyen và Thu Vang, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm An Truong, Trần Thị Thúy, Người Việt Odessa, Hai Anh Nguyen và Thu Vang, mọi người đang cười, trong nhà

P/v Người Việt Odessa