Người Việt Odessa
Tin Tức

Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ ba, 21/12/2021 | 22:57
Ngày 20/12/2021, tại trụ sở Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam (TVQP) tại Ucraina, Cơ quan TVQP phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) kết hợp với tuyên truyền, giới thiệu quá trình chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN).

Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh toàn Ucraina Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich và các cựu chiến binh Ucraina từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh; đại diện cựu chiến binh Việt Nam từ các thành phố Kyiv, Kharkiv, Odessa và Mariupol cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Phát biểu tại buổi lễ, TVQP Việt Nam tại Ucraina Đại tá Nguyễn Quang Chiến đã điểm lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của (QĐNDVN), nêu bật những chiến công đạt được trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của QĐNDVN; những thành tích trong công tác đối ngoại quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, triển khai bệnh viện dã chiến số 2 tại Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Đồng chí TVQP cũng cảm ơn sự giúp đỡ của các cựu chiến binh Ucraina từng giúp Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhấn mạnh, những đóng góp to lớn ấy, các thế hệ nhân dân Việt Nam không bao giờ quên.

Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ucraina Đại tá Nguyễn Quang Chiến

Thay mặt các cựu chiến binh Ucraina, Thiếu tướng Popovich nhiệt liệt chúc mừng các bộ, chiến sĩ QĐNDVN, chúc QĐNDVN ngày càng chính quy tinh nhuệ và hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thiếu tướng Popovich nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị lâu dài của nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước Việt Nam - Ucraina, mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Cựu chiến binh Ucraina với Đại sứ quán, Cơ quan TVQP, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước ngày càng phát triển, bền chặt hơn nữa.

Đại diện các cựu chiến binh Ucraina, Thiếu tướng Popovich

Phát biểu chúc mừng ngày thành lập QĐNDVN, đồng chí Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina cho biết, lực lượng cựu chiến binh đều là những người đã từng công tác trong quân đội, dù ở Ucraina hay bất cứ đâu cũng đều giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ, thể hiện tư cách của người lính. Các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tích cực tham gia vào các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng tổ chức, tích cực tham gia vào công tác ngoại giao nhân dân, tạo được mối quan hệ gắn bó hữu nghị thắm tình đồng chí, anh em với các cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Ucraina và góp phần quan trọng vào công tác xây dựng cộng đồng người Việt tại Ucraina ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina

Do dịch bệnh Covid-19, Lễ kỷ niệm được tổ chức với thành phần hạn chế nhưng trọng thể. Sau phần lễ, các đại biểu đã xem những thước phim ôn lại chặng đường 77 năm chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN, cùng nhau hát vang những bài ca ca ngợi truyền thống hào hùng của quân đội.

Buổi lễ kết thúc trong tình cảm đầm ấm của những người lính, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng của các đại biểu tham dự.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN