Người Việt Odessa
Tin Tức

Lễ kỉ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ tại Odessa

Thứ sáu, 26/07/2019 | 19:55
Vào 14h ngày 26/07/2019, tại văn phòng Hội (Làng Sen) đã diễn ra Lễ kỉ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ do Hội CCB tổ chức.


Chương trình nhằm bày tỏ lòng tri ân với các anh hùng liệt sĩ và lòng biết ơn vô hạn đối với các gia đình thân nhân của các anh hùng đã hi sinh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Đến tham dự Lễ kỉ niệm có ông Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa, ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa, các đồng chí trong Đảng Ủy, BCH Hội NVN tỉnh Odessa, đại diện Hội CCB, Hội Phụ nữ, BCH Đoàn Thanh niên cộng sản HCM và thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ.


Ông Nguyễn Doãn Liễn – Phó chủ tịch Hội CCB Odessa điều hành chương trình


Hình ảnh tại Lễ kỉ niệm

 

Phát biểu trong Lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch Hội CCB Odessa nhấn mạnh đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì dân vì nước, và bày tỏ lòng biết ơn tới các gia đình thân nhân.

Ông xúc động nói: “Mặc dù trong cộng đồng vẫn tổ chức nhiều hoạt động thường niên nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhưng có lẽ vẫn còn quá ít ỏi so với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ”. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tiếp theo trong cộng đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để công tác thương binh liệt sĩ sẽ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm của toàn thể bà con người Việt tại Odessa.


Ông Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Đại diện cộng đồng – ông Nguyễn Như Mạnh đánh giá cao các hoạt động và công tác thường niên của Hội CCB Odessa trong phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Không chỉ vậy, ông cũng đánh giá cao thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Họ không chỉ là người kinh doanh giỏi mà còn là những tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức để mọi người noi theo.


Ông Nguyễn Như Mạnh phát biểu trong Lễ kỉ niệm

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cộng đồng, đại diện thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ – ông Nguyễn Hoàng Lân bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc. Trong bối cảnh tại Ucraina nói chung và Odessa nói riêng như hiện nay thì đây chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc để bà con cùng nhau hướng về nguồn cội, đoàn kết phát triển một cộng đồng lớn mạnh.


Ông Nguyễn Hoàng Lân phát biểu trong Lễ kỉ niệm

Tiếp sau đó, đại diện Hội đoàn trao tặng các phần quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và mọi người cùng nhau quây quần bên bàn tiệc ấm cúng bắt đầu chương trình liên hoan mặn.


Mọi người chụp hình kỉ niệm tại Lễ kỉ niệm

Hàng năm, cứ đến Ngày Thương binh liệt sĩ, Ngày Quân đội Quốc phòng toàn dân, hòa chung không khí của bà con trong nước, cộng đồng Người Việt Nam tại Odessa lại cùng nhau tụ họp tổ chức các hoạt động nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn các anh hùng đã hi sinh cho nền độc lập ngày nay. Đây cũng là dịp để giáo dục, hướng các thế hệ kế tiếp tự hào và noi theo, giữ gìn truyền thống vẻ vang của ông cha. Từ đó, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với những nét đẹp đó.

 

Vô Ưu


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN