Người Việt Odessa
Tin Tức

Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất tại Odessa Ucraina

Thứ năm, 22/02/2018 | 23:37
Ngày 22/02/2018 đã diễn ra “Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất” tại thành phố cảng Odessa xinh đẹp bên bờ Biển Đen, miền Nam Ucraina.

Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất tại Odessa Ucraina

Lễ hội gồm 2 phần:  triển lãm tranh và chương trình nghệ thuật “Tình xuân – Tình đất nước” với sự tham gia biểu diễn của đoàn ca múa nhạc Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho Năm Văn hóa Việt Nam tại Ucraina và là hoạt động văn hóa đối ngoại quan trọng do Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Odessa và Cộng đồng người Việt Nam tại Odessa tổ chức.

Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất tại Odessa Ucraina

Đến dự và chỉ đạo Lễ hội văn hóa đầu xuân này có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí trong Đảng ủy tại Ucraina, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán cùng các cán bộ đại diện các phòng ban của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, còn có Lãnh đạo các hội đoàn của các tỉnh và thành phố như Odessa, Kiev, Kharkov, Kherxon, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Chi ủy bộ phận trực thuộc, đại diện Hội doanh nhân, Hội phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Đoàn cơ sở, học sinh các lớp Tiếng Việt, cùng hơn 800 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Odessa.

Về khách mời đối ngoại, có các quan chức cao cấp của tỉnh và thành phố Odessa tham dự như: Bà Resnhikova Daroslava Alexeievna, Phó giám đốc sở văn hóa tỉnh Odessa; Bà Diana Dbriy, Cố vấn Tỉnh trưởng; Bà Svitlana Boeva, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế hội đồng thành phố Odessa; Ông Kostyantyn Rzhepyshevskyi, Trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina tại khu vực miền Nam;; Bà Pogrevnhac Aliona Genadievna, Giám đốc sở di trú tỉnh Odessa; Trung tướng Leiphura Nhicolai Petrovich, Cố vấn Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam những năm 1987-1989, trưởng đoàn đại biểu Hội CCB Ucraina TP Odessa và đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh và thành phố Odessa.

Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất tại Odessa Ucraina

Phát biểu và đánh trống khai hội đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn khẳng định Lễ hội văn hóa mừng xuân Mậu Tuất nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam, giới thiệu với người dân Odessa nói riêng và nhân dân Ucraina nói chung về đất nước con người Việt Nam, vẻ đẹp thiên nhiên phong phú, những nét văn hóa độc đáo và giàu bản sắc của Việt Nam, về những thành tựu của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2017. Đây không những là dịp để người dân Ucraina biết tới đất nước Việt Nam, mà còn là dịp để người dân Ucraina biết tới một cộng đồng người Việt Nam gắn kết, thân thiện, có tổ chức, có kỷ luật đang hội nhập toàn diện vào xã hội và nền kinh tế Ucraina và trở thành 1 bộ phận của đất nước Ucraina, là cầu nối cho tình hữu nghị son sắc thủy chung giữa Việt Nam và Ucraina.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Đại diện cho phía Ucraina và chính quyền Odessa, Bà Resnhikova Daroslava Alexeievna, Phó giám đốc sở văn hóa tỉnh Odessa đã có bài phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với Cộng đồng người Việt Nam tại Odessa tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón Tết cổ truyền Việt Nam lần đầu tiên tại thành phố Odessa. Bà ca ngợi cộng đồng người Việt tại đây là một bộ phận không thể thiếu, không thể tách rời của đại gia đình các dân tộc nước ngoài tại Odessa. Chính quyền thành phố cũng đánh giá rất cao sự tham gia tích cực của cộng đồng người Việt trong công việc xã hội cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân tộc do thành phố tổ chức. Bà Alexeievna đánh giá việc tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa đối ngoại lần này của Đại sứ quán là sự vinh dự cho thành phố, thể hiện sự coi trọng vai trò của chính quyền Odessa, sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam tại Odessa và đặc biệt góp phần quan trọng trong việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu hảo giữa hai nước Việt Nam – Ucraina nói chung và quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố cảng tiềm năm Hồ Chí Minh và Odessa nói riêng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trả lời phỏng vấn sau sự kiện, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất ngày hôm nay đã thành công rực rỡ và đạt được mục tiêu đã đề ra. Hoạt động này cùng với việc tổ chức đón Xuân Quê hương vào đầu tháng 2 năm 2018 tại Kiev vừa qua đã chính thức khai mạc Năm Văn hóa Việt Nam tại Ucraina 2018. Tiếp sau hoạt động này sẽ là hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đêm âm nhạc Việt Nam tại Kiev và Kharcov, ngày hội thể thao Việt Nam tại Kharcov, ngày văn hóa Việt Nam tại Lvov và cuối cùng là lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9”. Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Văn hóa Việt Nam tại Ucraina được diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và sinh động, như: giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, trong đó có cả các sản phẩm văn hóa và dịch vụ du lịch của Việt Nam; triển lãm, giới thiệu ảnh nghệ thuật về con người và tiềm năng của Việt Nam; Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa của Việt Nam; các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tennis...; và nhiều hoạt động phong phú khác”.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn TTh và Chính phủ Ucraina đã tạo điều kiện thuận lợi cho ĐSQ tổ chức Lễ hội mừng xuân mậu Tuất 2018 tại Odessa, cảm ơn Cộng đồng người Việt Nam tại Odessa đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán, Tỉnh và Thành phố Odessa và UBND TPHCM tổ chức Lễ hội này. Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các hội đoàn người Việt Nam tại Ucraina đã hưởng ứng hoạt động này của Đại sứ và cảm ơn tới đoàn ca múa nhạc thành phố HCM do NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM dẫn đầu đã không quản ngại đường xá xa xôi đã đến với bà con ở Odessa, Ucraina.

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN