Người Việt Odessa
Tin Tức

Lãnh đạo Hội và đại diện nhóm FB TTNVU cám ơn bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm

Thứ sáu, 02/10/2020 | 14:09
Bệnh viện truyền nhiễm thành phố Odessa là toà nhà cổ được xây dựng từ những năm 1804-1806. Đây là địa chỉ tin cậy của cộng đồng người Việt Nam tỉnh Odessa trong chiến dịch phòng chống Covid hiện nay.

Trong đợt vừa qua, tại Odessa có hơn 30 người nghi nhiễm Covid và nhiều người bị viêm phổi, chủ yếu tại khu dân cư Làng Sen. Lãnh đạo Hội đã chỉ đạo khoanh vùng, triển khai xét nghiệm trên diện rộng và chụp phổi cho bà con Làng Sen. Với những người vừa bị viêm phổi và nhiễm Covid thì đưa vào điều trị tại bệnh viện. Những bệnh nhân nhẹ hơn hoặc chỉ nhiễm Covid thì được điều trị cách ly tại nhà theo chỉ định của bác sĩ bệnh viện. Cho đến nay toàn bộ bệnh nhân đã được chữa khỏi và trở về nhà tiếp tục theo dõi.
 
Để tri ân các bác sĩ phòng khám và điều trị tại bệnh viện. Sáng ngày 02/10 lãnh đạo Hội và đại diện nhóm FB TTNVU tại Odessa đã đến cám ơn, tặng quà các bác sĩ. Tiếp đoàn là bác sĩ Sergei Aleksandrovic Kostenko trưởng phòng khám và điều trị. Ông Sergey Aleksandrovic bày tỏ sự cám ơn của lãnh đạo bệnh viện đến cộng đồng người Việt Nam tại Odessa. Và ông cũng chuyển lời cảm ơn đến bà con Làng Sen đã ủng hộ bệnh viện 18 chiếc giá đỡ y tế. Ngoài ra ông cũng đánh giá cao tính tổ chức, tình đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau trong hoạn nạn của bà con ta. Lãnh đạo Hội và đại diện nhóm FB TTNVU chuyển lời cám ơn của các bệnh nhân và gửi quà ủng hộ cho bệnh viện. Đoàn cũng mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Odessa sự chăm sóc tốt nhất khi không may bị nhiễm bệnh.

Ông Nguyễn Hải Anh phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa và ông Kostenko S.A trưởng phòng khám và điều trị bệnh viện truyền nhiễm TP. Odessa

Nhân dịp này đại diện nhóm FB TTNVU cũng đến phòng khám bệnh viện quân đội cám ơn và tặng quà. Trong dịp vừa qua, các bác sĩ phòng khám đã tư vấn, kê đơn điều trị cho một số bà con bị viêm phổi và nghi nhiễm Covid. Tiếp đại diện nhóm FB TTNVU là bà Telegienko Irina Dmitrievna, trưởng phòng khám của bệnh viện. Bà Irina Dmitrievna thay mặt lãnh đạo bệnh viện một lần nữa cảm ơn Cộng đồng người Việt Nam tại Odessa đã ủng hộ bệnh viện trong thời gian qua. Bà cũng khuyến cáo bà con tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và tiếp xúc với người lạ. Bà Irina Dmitrievna cũng thông báo việc bệnh viện phải đóng cửa không tiếp nhận khám dịch vụ do nhiều bác sĩ bị lây nhiễm. Tuy vậy, bà nói các bác sĩ bệnh viện vẫn sẵn sàng giúp đỡ người Việt Nam trong tư vấn và điều trị. Cũng tình cờ trong lúc gặp bà, đại diện VTV tại Odessa anh Lê Thái Kỳ đến bệnh viện để hỏi về điều trị gai cột sống. Anh đã được bà Irina Dmitrievna tư vấn cho cách điều trị hợp lý với bệnh của anh.

Ông Nguyễn Hải Anh đại diện nhóm FB TTNVU chuyển quà cám ơn bác sĩ Telegienko I.D trưởng phòng khám bệnh viện quân đội quân khu miền Nam.

Nhóm FB TTNVU là nhóm mạng XH do các cựu sinh viên tại Ukraine thành lập. Nhóm cũng mời được sự tham gia của nhiều bác sĩ tại các bệnh viện quân đội 108, 175 và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga cùng các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, Giao thông vận tải. Đây là nơi trao đổi các thông tin về phòng chống Covid trong cộng đồng và trên thế giới. Ngoài ra nhóm cũng tư vấn cho bà con cộng đồng những điều cần làm để phòng chống bệnh. Trong thời gian vừa qua, đại diện nhóm tại các thành phố Kharcov, Kiev và Odessa đã phối hợp tốt với Hội NVN để giúp đỡ bà con không may bị nhiễm bệnh.
 
Ban phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN