Người Việt Odessa
Tin Tức

Lãnh đạo Hội đến thắp hương và động viên gia đình anh Khuất Năng Mạnh

Thứ ba, 29/05/2018 | 11:48
Sau khi giúp gia đình lo xong hậu sự, chiều qua (28/5), đoàn cán bộ Hội người VN tỉnh Odessa đã đến nhà riêng anh Khuất Năng Mạnh tại Làng Sen thắp hương và động viên gia đình.

Lãnh đạo Hội đến thắp hương và động viên gia đình anh Khuất Năng Mạnh

Đoàn cán bộ Hội do ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn. Thay mặt BCH Hội, ông Nguyễn Như Mạnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, người thân của anh Khuất Năng Mạnh. Bên cạnh đó, ông Mạnh cũng động viên chị Nguyễn Thị Hoa giữ gìn sức khỏe để nuôi dạy hai con nhỏ trưởng thành và chuyển số tiền 2850 đô la của bà con quyên góp động viên phụ giúp gia đình lo hậu sự.

Trong nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng, quả phụ Nguyễn Thị Hoa nghẹn ngào nói, em vẫn không thể tin nổi bệnh tật đã mang người đàn ông mà em hết mực yêu thương đi xa mãi. Nhưng nhờ được các hội đoàn và bà con cộng đồng quan tâm động viên nên em vơi bớt nỗi đau.

"Nhằm hoàn thành tâm nguyện của anh lúc cuối đời, em đang thu xếp để sang tháng đưa di cốt của anh về với gia đình và quê hương ở Yên Bái. Có như thế chúng em mới xoa dịu được phần nào nỗi đau nhớ thương mỏi mòn của mẹ anh ấy." - chị Hoa xúc động cho biết.

Trước đó, nghe tin anh Mạnh bị bệnh hiểm nghèo đang bị cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Odessa, BCH Hội ĐH Vĩnh Phú đã tổ chức quyên góp trong 2 ngày được 2260 đô la, và ngày 15/5/2018 đã đến bệnh viện trao số tiền cho gia đình. 

Được biết, hơn 1 năm nay, từ khi anh Mạnh đỗ bệnh, chị Hoa vừa lo chăm sóc anh chống chọi với bệnh tật từng ngày, vừa lo kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ ăn học. Những ngày cuối anh nằm cấp cứu tại bệnh viện, chị gần như kiệt sức vì phải thức trực bên anh. Người chồng nhận ra tình yêu vô giá của vợ dành cho mình nên anh không hề than thở và cố gắng nở nụ cười khi đã không thể nói được gì nữa.

Lãnh đạo Hội đến thắp hương và động viên gia đình anh Khuất Năng Mạnh

Sự ra đi anh Khuất Năng Mạnh khiến cộng đồng người Việt tại Odessa không khỏi tiếc thương, đau xót. Đông đảo bà con đã đến nghĩa trang Tairova viếng anh lần cuối. Nhìn người vợ khóc gào vô vọng trong đám tang chồng, cả đoàn người đi viếng không ai cầm lòng nổi: "Anh ơi! Các con vẫn đang mong anh về vì chúng nghĩ là anh đang đi bệnh viện...". Rất nhiều lời tri ân, cầu nguyện đã được gửi đến anh trên trang Facebook Người Việt Odessa.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN