Người Việt Odessa
Tin Tức

Lãnh đạo Hội chúc mừng và tặng quà báo Di trú

Thứ năm, 06/09/2018 | 17:40
Nhân dịp báo Di trú thuộc Uỷ ban Di trú Quốc gia Ucraina tròn 15 tuổi, Đoàn công tác của Hội do ông Nguyễn Như Mạnh dẫn đầu đã đến chúc mừng và tặng quà Ban biên tập và phóng viên báo Di trú.

Tại cuộc gặp với Tổng biên tập báo Di Trú Ivan Suprunovski - Thành viên Hội đồng quản trị Uỷ ban Di trú Quốc gia Ucraina, nguyên Giám đốc Sở di trú tỉnh Odessa - Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh  chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của báo Di Trú trong 15 năm qua đã bám sát và tuyên truyền kịp thời việc thực hiện chủ trương, chính sách trong lĩnh vực di trú. Báo chí thực sự là cầu nối thông tin hiệu quả giữa Uỷ ban Di trú Quốc gia Ucraina và Sở di trú các địa phương với người nước ngoài đang định cư tại Ucraina trong đó có cộng đồng người Việt tại Odessa. Qua đó, đã góp phần định hướng dư luận xã hội và giúp cho lãnh đạo Uỷ ban và các địa phương kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh đối với các vấn đề tồn tại trên lĩnh vực di trú, cũng như tăng cường công tác đấu tranh với tình trạng nhập cư trái phép.

Hơn thế nữa, Chủ tịch Hội người VN nhấn mạnh, qua báo Di Trú những tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại Odessa cũng được chuyển tải đến Cơ quan di trú để có thêm nhiều giải pháp, từ đó giúp tháo gỡ những vướng mắc giấy tờ tùy thân của bà con.

Nói về tình hình cộng đồng hiện nay, ông Nguyễn Như Mạnh cho biết, bà con xem đây là quê hương thứ hai của mình và mong muốn chính quyền tạo điều kiện để cộng đồng ổn định cuộc sống, phát triển công việc kinh doanh và hòa nhập vào cuộc sống địa phương.

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Tổng biên tập báo Di trú tự hào cho biết, cơ quan chủ quản của báo là cơ quan chính phủ - Uỷ ban Di trú Quốc gia Ucraina, quản lý quyền lợi liên quan đến người nước ngoài. Báo gồm bản in giấy phát hành toàn Ucraina mỗi tháng 1 lần và phiên bản điện tử  http://www.migraciya.com.ua/. 

Về cộng đồng người Việt tại Odessa, nguyên giám đốc Sở di trú tỉnh cho rằng đó là một tập thể đoàn kết, vượt qua khó khăn, chủ động hội nhập. Ông đánh giá cao mô hình tổ chức, hoạt động có hiệu quả của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa và bày tỏ niềm tin rằng, Hội là mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Odessa. 

Ông Nguyễn Như Mạnh cũng bày tỏ niềm vui và cám ơn tình cảm ấm áp, những nhận xét động viên chân thành mà thành viên Hội đồng quản trị Uỷ ban Di trú Quốc gia Ucraina dành cho cộng đồng. Ông Mạnh hy vọng rằng, qua báo Di Trú, mọi tâm tư nguyện vọng của bà con người Việt tại Odessa được thông tin tới Lãnh đạo Uỷ ban và các sở để bà con cộng động được yên tâm làm ăn, nuôi dạy con cái và đóng góp vào sự phát triển của thành phố Odessa.

P/v Người Việt Odessa