Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Staritskogo họp triển khai công tác Hội

Thứ năm, 10/05/2018 | 20:32
Chiều 8/5, Làng Staritskogo đã họp bà con để triển khai công tác hội và công tác làng.

Làng Staritskogo họp triển khai công tác Hội

Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh và nhiều đồng chí trong BCH Hội người VN tỉnh Odessa cũng đã đến dự.

Bắt đầu cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Thành - Chi hội trưởng chi hội Làng Staritskogo đã báo cáo kế hoạch hoạt động chi hội trong năm 2018, triển khai những hoạt động sắp tới và bắt đầu thu hội phí năm 2018. Trong phát biểu, ông Thành cũng nêu các tệ nạn đang nổi cộm trong cộng đồng và mong muốn được nhận những ý kiến đóng góp để giảm bớt tình trạng này.  

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh ghi nhận và cám ơn bà con Làng Staritskogo luôn tích cực ủng hộ và hưởng ứng các hoạt động Hội; đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của bà con, đặc biệt trong hoạt động gói bánh chưng gây quỹ từ thiện vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đồng thời, Chủ tịch Hội cũng đã biểu dương bà con Làng Staritskogo tham gia đóng hội phí đầy đủ và khẳng định luôn sử dụng đồng tiền đóng góp của bà con đúng mục đích và hiệu quả.

Nói về các tệ nạn đang nổi cộm, lãnh đạo cộng đồng cho biết là Hội đã triển khai nhiều biện pháp nhưng chưa thông báo rộng rãi. Cụ thể gần đây, theo đơn đề nghị từ phía gia đình, Hội đã phối hợp với nhà chức trách giúp đỡ giải quyết một số trường hợp. Tuy nhiên, ông Mạnh nhấn mạnh, để giải quyết tốt vấn đề tệ nạn, phải có sự quan tâm và phối hợp tốt từ phía gia đình.

Về trường hợp Hoàng Văn Thế lừa đảo và bỏ trốn để lại hậu quả nặng nề cho cộng đồng, ông Mạnh thông báo là nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự, phía Hội cũng đã báo cáo Đại sứ quán và đề nghị bà con cung cấp thông tin về nơi cư trú để đưa Hoàng Văn Thế ra tòa và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cô giáo Vũ Thị Thơm báo cáo về lớp học Tiếng Việt trong làng. Sau khi nêu một số tồn tại và giải bày tâm tư nguyện vọng, cô Thơm kêu gọi sự quan tâm của chi hội và hỗ trợ từ phía gia đình để cô trò của lớp có thể tập trung dạy và học tốt hơn. Riêng về kết quả học tập của các cháu, cô Thơm cho biết luôn đổi mới phương pháp giảng dạy và cần khoảng thời gian để các cháu tiếp thu được tốt.

Làng Staritskogo họp triển khai công tác Hội

Cũng tại cuộc họp, đại diện Ban quản lý chợ người Việt thông tin về hoạt động kinh doanh của chợ, hướng phát triển và phân tích sự cần thiết đa dạng mặt hàng, đổi mới mô hình kinh doanh để phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Nhiều ý kiến phát biểu ủng hộ việc duy trì lớp học tiếng Việt của làng, nộp Hội phí đầy đủ; kêu gọi liên kết giữa các tiểu thương trong kinh doanh, chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc; đồng thời cũng đề nghị Hội tăng cường tuyên truyền, quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động cho thanh thiếu niên để các cháu tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tiếp đó, Ban quản trị Làng Staritskogo triển khai một số công tác của làng.

Theo tin từ Chi hội Làng Staritskogo.