Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Staritskogo họp củng cố an ninh và triển khai công việc của làng

Thứ hai, 20/08/2018 | 11:44
Chiều ngày 15/8, bà con làng Staritskogo họp để bàn biện pháp củng cố an ninh và triển khai một số công việc quan trọng của làng.

Cuộc họp bàn về những nội dung quan trọng sau:

Về tình hình an ninh cộng đồng trong thời điểm hiện nay:

Đây là vấn đề quan trọng được đông đảo bà con quan tâm và đóng góp ý kiến. Đa số bà con nhất trí trước hết phải đoàn kết và áp dụng các phương án ứng phó sau:

- Khi có chuyện xảy ra và không tuân thủ pháp luật mỗi nhà cần có ít nhất một người xuống ngay sân hoặc sang khốt xảy ra sự việc để ứng cứu kịp thời, tốt nhất là kéo cả nhà đi; phụ nữ, trẻ em đi trước, đàn ông vây xung quanh. Nếu Làng Sen hoặc 7 Samurai xảy ra chuyện chúng ta cũng phải lập tức hò nhau tổ chức sang ứng cứu. Lực lượng càng đông chúng ta càng mạnh, càng vững tin. Chúng ta phải đồng lòng mới giúp cộng đồng vững mạnh, không được nghĩ chuyện của nhà người ta sẽ không ảnh hưởng đến mình. Khi làm được họ sẽ lấn tới và tới lượt chúng ta không thể tồn tại nổi trên mảnh đất này.

- Khi có sự cố xảy ra cần gọi và thông báo ngay lập tức lên các mạng xã hội của cộng đồng, gọi cho Hội người Việt nhờ hỗ trợ luật sư, nhà báo. Thông báo cho các làng khác đến hỗ trợ.

- Khi công an khám nhà đúng luật họ phải có lệnh của toà án nên mọi người ngay lập tức nhờ bạn bè Tây, Ban quản trị Tây đến ngay chỗ xảy ra sự việc giúp đỡ, đòi hỏi hai người làm chứng. Cần liên hệ với Ban quản trị Tây và chủ công ty toà nhà để kêu gọi sự giúp đỡ khi cần.

- Để ý xe, người lạ ra vào làng và xung quanh làng nếu có biểu hiện nghi ngờ lập tức thông báo trên mạng của làng.

Về Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập làng:

Ông Nguyễn Tiến Hưng đã báo cáo chi tiết tình hình thu chi trong Lễ kỷ niệm.

Về công tác từ thiện:

Ông Nguyễn Trung Văn kêu gọi bà con tích cực ủng hộ kế hoạch từ thiện của Ban thiện năm 2018.

Về công tác dạy và học tiếng Việt năm 2018:

Cuộc họp thông qua chương trình triển khai các lớp học tiếng Việt cho các cháu.

Về việc tổ chức Tết Trung Thu và khen thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt:

Dự kiến tổ chức Trung Thu vào ngày Chủ nhật 23/9/2018 (14/8 Âm lịch) do Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên làng phụ trách. Toàn thể bà con và Ban tự quản hỗ trợ, các ý kiến đóng góp đề nghị chị Phạm Phương Thảo, con ông bà Thịnh Hương đang sống trong làng làm Bí thư đoàn.

Tin từ Làng Staritskogo