Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làng

Thứ sáu, 02/08/2019 | 06:18
Hội làng kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập khu đô thị Làng Sen đã gần hoàn tất các khâu chuẩn bị. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 02/8 - đây là dấu mốc quan trọng khẳng định sự đoàn kết, vững mạnh của cộng đồng người Việt tại Odessa.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngPhông nền lễ kỉ niệm

Tấp nập không khí chuẩn bị

Sự kiện được Ban quản trị Làng Sen đã lên kế hoạch chi tiết từ nhiều tháng trước. Từ trước đó, Ban tổ chức đã thành lập các ban: ban văn nghệ, ban hậu cần, ban tổ chức sân khấu, ánh sáng, bàn ghế... Tất cả đều được phân chia công việc chi tiết nhằm hướng đến một ngày hội ý nghĩa.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngMọi người phân chia nhau công việc chuẩn bị cho Hội làng

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn và còn nhiều khó khăn nhưng bà con vẫn niềm nở, nhiệt tình gọi nhau hoàn tất công tác chuẩn bị một cách chu toàn. Mấy ngày gần sát thời gian tổ chức sự kiện, không khí trong sân làng thực sự nhộn nhịp, con xóm nhỏ náo động và đông vui đến lạ.

Ai làm việc nấy, Đội văn nghệ Làng Sen thúc giục nhau khớp nhạc, chuẩn bị âm thanh để các tiết mục ngày mai được hoàn hảo. Chia sẻ với Pv Người Việt Odessa sau chương trình tổng duyệt, ông Văn Lâm – người phụ trách chương trình văn nghệ cho biết, ngoài các ca sĩ trong cộng đồng thì còn có các bài hát, tiết mục do các cháu thanh thiếu niên biểu diễn, chẳng hạn như guitar, nhảy,... đặc biệt nhóm nhảy “Nam Trường”, “Tuổi thần tiên” - đang rất “hot” tại Odessa cũng được mời đến biểu diễn. Không chỉ vậy, trong phần các tiết mục ngẫu hứng, nếu bà con nếu muốn tham gia có thể đăng kí trước hoặc ngay lúc đó. Ông Lâm hé lộ, chương trình sẽ vừa chuyên nghiệp vừa tự nhiên, mộc mạc tạo không gian nghệ thuật rất phong phú và gần gũi đi vào lòng người.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngHình ảnh mọi người đang chuẩn bị kĩ lưỡng cho sân khấu

Về phía công tác hậu cần, bà con tập trung rất đông tại văn phòng Hội ngay sau khi đi làm về. Không khí chuẩn bị cứ thế nhịp nhàng mà rôm rả nhờ những câu chuyện sẻ chia nhau và những hi vọng tốt đẹp cho chặng đường phát triển mới.

Về số lượng người tham gia, ông Nguyễn Văn Sinh – Phó BQT Làng Sen cho biết, số lượng bà con tham gia Hội làng là 700 người. Trong đó, có 30 khách mời và 90 cháu thiếu nhi tham gia, 250 người Tàu và còn lại là bà con trong làng, trong cộng đồng. Hiện tại, số lượng bàn ghế chuẩn bị cho Hội làng đã mua đầy đủ. Sau chương trình thì sẽ chuyển đến Văn phòng Hội để phục vụ cho các sự kiện cộng đồng sắp tới.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngSố ghế đã mua phục vụ cho Hội làng và các sự kiện tiếp theo

Ông Sinh cho biết thêm, tham gia Hội làng có đông đảo bà con Việt tại Odessa, đại diện các ban ngành, đặc biệt có sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova và đại diện chính quyền địa phương. Đây chính là niềm vinh dự, sự động viên rất lớn của đại sứ quán dành cho cộng đồng NVN tại Odessa. Chính vì vậy nên công tác chuẩn bị càng phải kiện toàn, chu đáo hơn.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngĐại sứ có mặt trong buổi tổng duyệt, cùng bà con hướng về ngày Hội làng

Bà con nhiệt thành, có trách nhiệm cao với công việc chung

Hiểu được ý nghĩa của ngày Hội làng, bà con bảo nhau sắp xếp công việc và cùng gọi nhau mỗi người một tay. Nhiều người dù không được phân công nhưng vẫn tham gia vào các ban khác để cùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau như anh em một nhà.

Chia sẻ trên trang mạng nội bộ của làng, anh Toán kêu gọi: “Tôi không phải là người cán bộ nhưng vì Hội Làng Sen chỉ tổ chức 10 năm một lần, không thường niên như khu vực Làng Staritskogo, ông kêu gọi mọi người nên trung hết sức, dành cả tâm huyết và nâng cao ý thức để Hội làng được diễn ra tốt đẹp tạo thiện cảm tốt trong lòng chính quyền địa phương về một cộng đồng người Việt với những đức tính tốt đẹp”.

Làng Sen tưng bừng không khí Hội làngMọi người nhiệt tình trong công việc chung

Không khí náo nức chờ đón ngày Hội làng đang hiện rõ trên khuôn mặt của toàn thể bà con và cả các cháu thiếu nhi. Trên sân khấu trong sân làng, các em nhỏ chạy nhảy vui đùa, tập hát đi hát lại các bài hát, bài múa cho ngày mai. Tất cả đều hứa hẹn về một chương trình ngày Hội thực sự đoàn kết, đông vui và ý nghĩa.

Vô Ưu

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN