Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Sen tiến hành xét nghiệm trên diện rộng

Thứ ba, 15/09/2020 | 15:49
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hôm nay (15/9) tại Làng Sen đã tiến hành đợt xét nghiệm trên diện rộng lần 1 để nhanh chóng xác định các ca nhiễm.

Tổng cộng đợt 1 có 42 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm gồm: Các F1, các gia đình sống cùng tầng với BN, bà con có biểu hiện nghi nhiễm và một số bà con có nguyện vọng kiểm tra. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục tổ chức các đợt xét nghiệm nữa để nhanh chóng phát hiện ca nhiễm, cách ly, điều trị kịp thời.

Theo Ban phòng chống dịch Covid-19, trong số các ca nhiễm có 2 trường hợp là trẻ em ở tình trạng nhẹ, được bác sỹ bệnh viện truyền nhiễm khám và chỉ định cách ly, điều trị tại nhà. Ngoài ra, chị Bình nấu ăn tại xưởng may Oanh Tú hôm nay đã được về nhà sau một thời gian điều trị bệnh viêm phổi.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Làng Sen, BCH Hội phát đi khuyến cáo với nội dung:

- Các đơn vị thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc chấp hành giãn cách, việc khử trùng trong đơn vị mình sinh sống và nơi kinh doanh ngoài chợ.

- Theo dõi, nhắc nhở những người diện F1 tuân thủ những quy định của bộ y tế, hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra ngoài, cần đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người xung quanh.

- Không tổ chức ăn uống tụ tập tại nhà riêng, gia đình có việc hệ trọng cần làm gọn nhẹ, giới hạn tối đa người có mặt tại nhà mình.

- Thường xuyên thăm hỏi bà con, nếu có người có biểu hiện về sức khỏe, cần báo cáo BCH để được hỗ trợ kịp thời. Xây dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị mình nói riêng và trong toàn cộng đồng nói chung để chúng ta sớm vượt qua được những khó khăn về dịch bệnh cũng như kinh tế.

Thông tin từ khu cách ly Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Hà Thị Phương - trưởng đoàn Odessa cho biết: Sáng mai đơn vị tổ chức đưa 159 người ra sân bay về nhà. BN06 - Nguyễn Văn Tình lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với Covid-19.

Không có mô tả.

Ngoài ra, trước những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Minh Đạm dành cho bà con trong thời gian cách ly, đoàn cách ly Ucraina đã tặng đơn vị 1 tivi, 1 tranh trống đồng, 10 ghế đá và 32 phần quà như một lời cảm ơn đến tất cả cán bộ chiến sỹ tại khu cách ly.

Tin từ Ban phòng chống dịch Covid-19