Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Sen sẽ tổ chức Hội làng nhân kỉ niệm 10 năm thành lập

Thứ tư, 03/07/2019 | 10:06
Vào 19h ngày 02/07, tại văn phòng Hội, Ban quản trị Làng cùng bà con trong làng đã họp để thông qua kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập làng và dự trù kinh phí.

Theo kế hoạch, ông Đỗ Xuân Văn – Giám đốc khu đô thị Làng sen đề xuất và đã được bà con thông qua, Hội làng sẽ được tổ chức vào lúc 17h ngày 02/08 ngay tại sân làng.

Tham dự Hội làng dự kiến sẽ có đại diện ĐSQ VN tại Ucraina, đại diện chính quyền địa phương cùng đại diện các hội đoàn trong cộng đồng. Đây sẽ là dịp để bà con cùng ôn lại những kỉ niệm từ ngày đầu hình thành và phát triển Làng sen, khắc phục những việc còn tồn tại và hướng tới điều tốt đẹp hơn. Theo thông tin từ BTC, Hội làng sẽ có chương trình liên hoan ẩm thực và ca nhạc. 

Làng Sen sẽ tổ chức Hội làng nhân kỉ niệm 10 năm thành lậpÔng Đỗ Xuân Văn phát biểu trong cuộc họp

Được biết, BTC Hội làng gồm có BQT Làng và các trưởng tầng. Để công tác chuẩn bị được chu đáo, BTC đã thành lập ra thành các Ban: Ban tài chính, Ban Hậu cần, Ban Văn nghệ. Về kinh phí, mỗi bà con tham gia 400gr/người (trẻ em dưới 15 tuổi – miễn phí). Bà con đăng kí và đóng góp cho các trưởng tầng đến ngày 15/7. Số tiền này sẽ chỉ đủ chi vào chương trình ẩm thực. Riêng chuẩn bị sân khấu, bàn ghế cho sự kiện cũng như để sử dụng sau này, ngoài số tiền Hội NVN tỉnh Odessa hỗ trợ 1000 dollar, BTC rất mong có thêm nhiều mạnh thường quân cùng bà con ủng hộ, đóng góp.

Cũng trong cuộc họp, ông Đỗ Xuân Văn giải thích một số ý kiến đề xuất của bà con trong việc phân chia chỗ đậu xe trong sân làng, dựa trên tiêu chí việc phân chia phải đảm bảo sự đồng đều và công bằng cho mỗi người nhưng trong sân làng không đủ chỗ đáp ứng (Cụ thể, bên trong cổng làng có 170 chỗ, bên ngoài 50 chỗ).

Để thuận lợi trong việc đậu xe, BQT sẽ cùng bà con tăng cường kiểm soát, giám sát xe đậu trong làng, đặc biệt là xe lạ đậu qua đêm. Cụ thể, có thể trừ lương bảo vệ nếu nhận thấy có sự thông đồng. Cùng với đó, bà con nên để lại SĐT trong xe để ban quản lí cũng như các lái xe khác tiện liên lạc, di chuyển.

Tiếp theo đó, ông Nguyễn Văn Sinh – Phó BQT Làng sen thông tin vụ việc ngày 23/5. Ông cũng báo cáo chi tiết về tiến độ thi công, kế hoạch chi tiêu cho việc tu sửa Hội trường làng. Ông cho biết, công tác tu sửa sẽ kết thúc sau 10 ngày tới. Những chi phí chi tiết sẽ được BQT phổ biến tới bà con ngay sau đó.

Làng Sen sẽ tổ chức Hội làng nhân kỉ niệm 10 năm thành lậpHình ảnh tại cuộc họp

Trước cuộc họp làng, BCH Hội cũng đã họp sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm. Ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội NVN đã thông tin tình hình địa phương. Nhân sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập Làng sen, ông cho biết, ĐSQ dự kiến sẽ tổ chức Ngày Việt Nam tại Odessa tại trung tâm vui chơi giải trí Arkadia vào sáng ngày 02/08. Việc tổ chức hai sự kiện lớn trùng nhau khẳng định sự ổn định của Làng sen chính là sự ổn định của cả cộng đồng và Làng sen luôn là trung tâm văn hóa của cộng đồng Người Việt Nam tại Odessa.

Sự kiện Ngày VN tại Odessa không chỉ là dịp quảng bá ẩm thực, du lịch VN nói chung, ẩm thực các nhà hàng VN mới phát triển rầm rộ tại Odessa nói riêng mà còn là dịp quảng bá, giới thiệu cho chính quyền mới về một cộng đồng NVN đoàn kết, hội nhập, phát triển và khu đô thị Làng sen là cụm dân cư không tách rời của thành phố Odessa đa sắc tộc.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa báo cáo về công tác nội bộ, các vấn đề nổi cộm trong cộng đồng và tình hình kinh doanh của bà con. Báo cáo chi tiết về việc thu Hội phí năm 2018, ông nhấn mạnh, hàng năm trong cộng đồng có nhiều sự kiện diễn ra. Việc thu chi Hội phí cho các sự kiện đều rất tiết kiệm, minh bạch và hợp lí, BCH mong muốn bà con sẽ tự giác đóng Hội phí hơn nữa để các sự kiện, hoạt động trong cộng đồng được diễn ra một cách chu toàn.

Vô Ưu