Người Việt Odessa
Tin Tức

 Làng Sen họp tổng kết năm

Thứ bảy, 29/12/2018 | 23:01
Vào 18h ngày 28/12 tại Làng Sen, BQT cùng bà con đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết năm, bàn bạc, tìm hướng giải quyết một số vấn đề quan trọng và giải đáp khúc mắc cho bà con.

Đến dự cuộc họp có BQT làng cùng đông đảo bà con, đặc biệt những nhân viên trực tiếp phụ trách một số công việc quan trọng như ông Vicha cũng đã có mặt.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Ý thức được tầm quan trọng của điện, nước, gas đối với vấn đề sinh hoạt của bà con, ông Đỗ Xuân Văn - Trưởng BQT làng kêu gọi bà con hết sức thông cảm và giải thích lý do mất nước. Theo lời ông, khu vực xung quanh làng đang thi công, xây dựng nhiều công trình, vị trí của làng lại ở cuối nguồn nên nhiều khi không đủ nước cấp cho bà con. Nhân đây, ông cũng thông báo, chính quyền sắp tới sẽ tiến hành thi công và sẽ có hệ thống cấp nước mới cho cả khu vực Làng Sen. Không chỉ vậy, sự bất tiện này còn do sự hao mòn của đường ống, đặc biệt là đường ống sắt qua nhiều năm không thay, sửa chữa và ngay từ đầu, làng đã kí kết với bên cấp nước thông qua công ty xây dựng. Nhân đây, để đồng hồ nước làm việc chính xác, tránh sự nhầm lẫn cho người kiểm tra, ghi số nước, ông khuyến cáo bà con thay đồng hồ điện nước 5 năm một lần.

Do thay đổi về cấu trúc trong một số căn hộ nên một số gia đình có gas sử dụng nhưng chưa có hợp đồng, sau quá trình BQT làng làm việc, đàm phán với bên cung cấp thì một số nhà đã được cấp sổ gas, số còn lại sẽ được cấp trong thời gian sớm nhất.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Tiếp lời trưởng BQT, ông Nguyễn Văn Sinh – phó BQT giải thích các vấn đề phát sinh, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự tuyên truyền nâng cao ý thức của bà con trong việc giữ gìn đồ chung, vệ sinh chung. Đôi khi, chỉ một hành động vô ý của mọi người có thể làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh. Để giảm chi phí phát sinh bà con nên phân chia rõ ràng việc tính điện, nước, gas, chi phí phát sinh riêng từng tòa nhà. Ông cũng đề bạt ý kiến, nhờ một số trưởng tòa nhà cùng BQT làng giám sát các công việc chung của bà con.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Trong buổi họp, tất cả mọi người có mặt đều nhấn mạnh, đồng tình quan điểm với ông Nguyễn Văn Luyện, Đỗ Công Huân, Trương Công An, Nguyễn Doãn Liễn: lắp đồng hồ riêng từng tòa nhà để tự sửa chữa, chia đều chi phí phát sinh, đề bạt việc Ban Thanh Tra làng tiếp tục làm việc để giám sát, kiểm tra, sát sao cùng BQT, bà con. Nếu cần thiết có thể thuê riêng ban quản lý, người kiểm tra là người Tây để công bằng hơn, có đường lối lãnh đạo, kiểm tra mới. Việc mua bán, sửa chữa các phát sinh có thể tham khảo nhiều nơi để giảm tối đa chi phí.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Chú ý lắng nghe ý kiến bà con, BQT đã ghi chép những ý kiến góp phần xây dựng làng, giải đáp khúc mắc, những vấn đề bà con chưa hiểu rõ, cam kết các hóa đơn chi tiêu đều được giữ gìn, bảo quản một cách cẩn thận, trên tinh thần sự minh bạch, tiện lợi cho bà con.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Với đặc thù là nơi có nhiều người Việt, Trung Quốc sinh sống nên thường xuyên có những sự trao đổi, giao lưu, nhắc nhở để có tiếng nói chung. Bên cạnh đó, chính những bà con trong làng phải tự nâng cao ý thức, tích cực tham gia các buổi họp làng, đóng góp ý kiến, đề bạt nguyện vọng nhằm phát triển làng. Những ngày cuối năm, BQT làng đã làm việc với công ty, tổ bảo vệ để củng cố an ninh trong làng, cho bà con, sau đó, chúc mừng, trao quà tết cho các công nhân Tây giúp việc cho làng và trao tờ lịch, gạo nếp (tết âm) cho bà con Người Việt tại làng. Tại buổi họp, BQT cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả bà con.

 Làng Sen họp tổng kết năm

Vô Ưu