Người Việt Odessa
Tin Tức

Làng Sen họp tổng kết hoạt động năm 2019

Thứ tư, 25/12/2019 | 15:25
Ngày 24/12, Ban quản trị Làng Sen tổ chức họp cùng cư dân trong làng đề tổng kết hoạt động năm, bao gồm: Báo cáo việc thu chi và những căn hộ còn nợ tiền dịch vụ; thông tin về đường ống dẫn nước mới đang được lắp đặt và tuyên truyền việc đặt tượng Bác Hồ tại Làng Sen.

Ông Đỗ Xuân Văn, Trưởng ban quản trị Làng Sen đã đọc báo cáo tổng kết năm 2019, về một số việc đã làm trong năm qua và một số việc còn tồn đọng của năm, hướng giải quyết.

Nổi bật trong năm 2019, Ban quản trị Làng Sen đã cùng với bà con tổ chức tốt về việc kỉ niệm 10 năm khánh thành khu đô thị Làng Sen; làm, khánh thành và đưa vào sử dụng Phòng văn hóa của làng; tổ chức tốt và tham gia giải bóng đá cộng đồng, và đội bóng của Làng Sen đã đoạt giải nhất. Ban quản trị kết hợp với đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ của Làng, tổ chức tham gia trại hè cho các cháu thanh thiếu niên và đã để lại ấn tượng rất tốt từ bà con.

 Phải nói rằng, để có được những kết quả như trên, nhờ quan tâm và giúp đỡ của Đại sứ quán VN tại Ucraina, BCH Hội người VN, sự đồng lòng, đóng góp về vật chất, tinh thần, và đoàn kết nhất trí cao của bà con sinh sống trong Làng Sen.

Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được của Ban quản trị thì vẫn còn một số tồn đọng chưa giải quyết rứt điểm, đó là vấn đề nước và chi phí phát sinh của bà con.

Về 2 vấn đề này, ông Đỗ Xuân Văn đã giải thích như sau:

Việc đề thiếu nước sinh hoạt của bà con, lí do chính là do yếu tố khách quan đem lại. Do thiết kế của công ty xây dựng chưa được hợp lí, chưa đúng với yêu cầu kĩ thuật, đường ống cấp nước nhỏ hơn so với yêu cầu kĩ thuật, cộng thêm với áp suất cấp nước rất thấp. 

Thêm một lí do nữa tác động vào việc thiếu nước sinh hoạt của bà con, đó là; một số nhà cùng khu mới xây bên cạnh đã đi vào sử dụng, khi các khu nhà bên cạnh chúng ta đi vào hoạt động thì điều tất yếu là giảm nguồn nước. Vì vậy, không thể đủ nước sinh hoạt cho bà con trong làng vào những năm gần đây.

Để khắc phục tình trạng này, ông Đỗ Xuân Văn đã cùng với người quản lí của những khu nhà bên cạnh - cũng chung cảnh thiếu nước sinh hoạt như Làng Sen, làm đơn kiến nghị với sở nước và những ban ngành liên quan. Kết quả đã đạt được bước đầu là khả quan. Hiện nay, công ty cấp nước đã và đang lắp một đường ống dẫn mới, đúng với tiêu chuẩn kĩ thuật, dự kiến trong một vài tháng tới, dường ống dẫn nước này sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động, thay thế cho đường ống dẫn nước cũ, khi ấy, sẽ đủ nước sinh hoạt cho bà con đang sinh sống trong khu đô thị Làng Sen. 

Về chi phí phát sinh mà bà con thắc mắc, ông Đỗ Xuấn Văn đã giải thích và hứa vào mỗi cuối tháng, Ban quản trị có trách nhiệm thông báo chi tiết toàn bộ những chi phí liên quan đến phát sinh, để bà con cùng được biết.

Liên quan đến việc một số căn hộ còn nợ tiền sử dụng dịch vụ của làng và tiền xây dựng Phòng văn hoá thể thao của Làng, cuộc họp yêu cầu Ban quản trị làm việc đúng nguyên tắc và đề nghị các chủ căn hộ khẩn trương nộp đầy đủ khoản tiền này.

Tại cuộc họp, bà con đã nhất trí thông qua đề xuất của BQT về việc sửa chữa căn hộ tại Làng Sen, theo đó các chủ căn hộ trước khi muốn sửa chữa phải đến gặp BQT viết cam kết giữ vệ sinh, không làm hư hại tài sản chung cũng như nộp 10000 grivna đặt cọc. Trong trường hợp gây hư hỏng, số tiền này sẽ được dùng vào việc khắc phục hậu quả.

Một nội dung quan trọng của cuộc họp là nghe tuyên truyền ý nghĩa việc đặt tượng Bác Hồ tại Làng Sen. Đây thật sự là vinh dự rất lớn cho làng nhưng thời gian gần đây nhiều lần các lực lượng dân tộc chủ nghĩa người địa phương vào làng vì thế bà con đề nghị dời việc này vào thời điểm thích hợp. 

Phát biểu ý kiến đóng góp tại cuộc họp, nhiều ý kiến kêu gọi bà con cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung vì thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp vứt rác trong thang máy cũng như hành lang, đồng thời nhắc nhở các cháu nhỏ không được chạy nhảy, la hét ổn ào. Đặc biệt vào dịp Tết không được chơi pháo, tránh ảnh hưởng đến bản thân và người xung quanh. Cuộc họp cũng nhắc nhở một số bà con cần có tinh thần xây dựng hơn, tham dự họp đầy đủ vì những cuộc họp như thế này không có nhiều và cũng là dịp để mọi người cùng nhau giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, giúp Làng Sen ngày càng đi lên.

Kết thúc buổi họp Làng, Ban quản trị đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tham gia đóng góp của bà con, và bà con đã đi đến thống nhất, nhất trí với những gì mà ban quản trị đã nêu ra trong cuộc họp.

Ông Đỗ Xuân Văn – thay mặt Ban quản trị gửi lời chúc đến toàn thể bà con đang sinh sống trong làng đón năm mới vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Tin từ Ban quản trị Làng Sen


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN