Người Việt Odessa
Tin Tức

Làm việc với Học viện Luật Quốc gia Odessa

Thứ bảy, 13/04/2019 | 14:13
Ban giám hiệu Học viện Luật Quốc gia Odessa khẳng định ủng hộ sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu sinh tại Học viện.

Sáng 12/4, ông Nguyễn Hải Anh – Phó chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Học viện Luật Quốc gia Odessa để bàn việc mở rộng hợp tác giữa Trung tâm tư vấn pháp luật và đào tạo sinh viên VN với Học viện Luật Odessa.

Ông Nguyễn Hải Anh cho biết, thông qua Hội người VN tỉnh Odessa, Trung tâm tư vấn pháp luật và đào tạo muốn tìm hiểu và trao đổi với Học viện việc sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu sinh tại Odessa.

Tại buổi làm việc, Phó giáo sư Victop Zagarodniy – Hiệu trưởng Học viện đã giới thiệu một cách khái quát về lịch sử phát triển nhà trường, chương trình đào tạo, nghiên cứu, điều kiện học tập và đặc biệt là những nội dung thuộc lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo.

Học viên quốc gia luật Odessa là một trong những trường Đại học Luật lớn của Ucraina. Với nhiều ngành đào tạo thuộc các khối kiểm sát, tòa án, luật quốc tế… Học viện được nhiều sinh viên VN sinh tại Ucraina tin tưởng lựa chọn.

Hợp tác giữa Trường đại học Y khoa Hà Nội và Trường đại học Y khoa Odessa

Trước đó, cũng thông qua cầu nối Hội người Việt Nam, Trường đại học Y khoa Hà Nội đã liên kết với Trường đại học Y khoa Odessa, tạo cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam sang Odessa học tập.

P/v Người Việt Odessa