Người Việt Odessa
Tin Tức

Làm việc tại Bệnh viện truyền nhiễm Odessa

Thứ sáu, 11/09/2020 | 15:47
Sáng 11/9, cộng đồng ghi nhận thêm 3 ca dương tính. Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã vào Bệnh viện truyền nhiễm để nắm tình hình sức khỏe bà con và tìm phương án để đẩy lùi dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại Làng Sen.

Qua trao đổi với bác sỹ điều trị, tình hình sức khỏe của những bà con đang nằm điều trị đều tạm ổn nhưng có thể thay đổi  bất cứ lúc nào vì con virus chuẩn Làng Sen có độ lây lan nhanh hơn trước và tấn công mạnh vào phổi gây viêm nhiễm rất nhanh.

Để giúp Làng Sen và cộng đồng người Việt sớm đẩy lùi dịch bệnh, Bệnh viện  truyền nhiễm sẽ nhận thêm những ca dương tính và bị viêm phổi ở cả dạng nhẹ. Những ca dương tính khác nhưng không bị viêm phổi nên điều trị tại nhà và mỗi ngày bệnh nhân có thể tự đến để bệnh viện kiểm tra sức khỏe, tiêm thuốc rồi về nhà cách ly.

Cũng theo bác sỹ điều trị, các ca bệnh tại Làng Sen tập trung từ tầng cao tại nhà 1 và nhà 2 vì vậy nơi đây mật độ vi khuẩn rất cao và dễ lây nhiễm nên phải mở cửa thông thoáng và thường xuyên khử khuẩn. Những ca bệnh đang điều trị cách ly tại nhà không nên ra khỏi cửa. Những bà con khác khuyến cáo không đến đây và tất cả các gia đình sống tại tầng 8,9 và 10 của nhà 1 và nhà 2 khuyến cáo đi xét nghiệm. Với những bà con đang sinh sống tại làng thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người với người và gia đình với gia đình.

Cũng theo thông tin của Ban phòng chống dịch, bệnh nhân số 22 là anh Tr.V.H. – sinh sống tại tầng 9, nhà 2, Làng Sen. Anh đã được nhập viện sáng nay do bị viêm nhiễm phổi.

Bệnh nhân số 23 là chỊ V.Th. Nh. – sinh sống tại tầng 10, nhà 2, Làng Sen. Tình trạng sức khỏe của chị bình thường nên được điều trị tại nhà.

Bệnh nhân số 24 là chị H. Th. Th. - sinh sống tại tầng 8, nhà 1, Làng Sen. Sáng nay chị cũng được nhập viện do bị viêm phổi.

Qua khai báo y tế, tất cả 3 ca dương tính mới đều có tiếp xúc với người bệnh trong làng.

Ngoài ra, BN14 là chị Ph.G.Ph., đang điều trị cách ly tại nhà, vừa được các y bác sỹ Bệnh viện truyền nhiễm khám, cho thuốc về nhà uống. Vài ngày thì chị vào viện để khám rồi về vì sức khỏe của chị bình thường, phổi không bị viêm nhiễm. Cùng đó, bệnh nhân số 17 và 21 là vợ chồng anh chị H.V., đang điều trị ngoại trú tại nhà, cũng đang được kiểm tra sức khỏe.

Thêm một tin vui nữa là Nhóm thiện nguyện hậu cần Làng Sen đã tổ chức những bữa cơm nóng hổi đầy ắp tình cộng đồng để phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do số bệnh nhân mỗi ngày tăng, hiện tại số tình nguyện viên của Nhóm chỉ có 5 người nên Nhóm đang rất cần thêm sự trợ giúp của bà con trong làng và các nhà tài trợ để mới có thể duy trì 3 bữa trong ngày.

Không có mô tả.   

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Những suất cơm nóng hổi đầy ắp tình cộng đồng

Như vậy, đến trưa 11/9, cộng đồng ghi nhận tổng cộng 24 ca nhiễm bệnh, trong đó 4 ca được điều trị khỏi đã đi làm, 3 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu, 9 ca được điều trị tại Bệnh viện truyền nhiễm Odessa và 8 ca điều trị ngoại trú tại nhà.

P/v Người Việt Odessa.