Người Việt Odessa
Tin Tức

Khu đô thị Làng Sen khai giảng lớp học Tiếng Việt

Thứ hai, 11/09/2017 | 09:06
Đã nhiều năm nay, học và dạy tiếng Việt đối với các cháu là con em người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, là sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy, năm nay 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã phát động chương trình "năm tiếng Việt". Đặc biệt là mở và phát triển thật tốt các lớp học và dạy tiếng Việt cho các cháu thế hệ thứ 2 thứ 3, ở tất cả các thành phố có đông người Việt Nam đang sinh sống.

Hưởng ứng phong trào mà Đại sứ quán đã phát động là: giữ gìn tiếng Việt. Hôm nay, ngày mùng 10 tháng 9 năm 2017, tại khu đô thị Làng Sen thành phố Odessa - Ukraina, trung tâm văn hóa của người Việt Nam, lớp học tiếng Việt đã được khai giảng, chào đón 38 cháu học sinh của khu đô thị Làng Sen và vùng lân cận. Tuy không cùng ngày với ngày khai trường của nước sở tại và trong nước, nhưng dư âm và không khí hân hoan đón năm học mới của hàng triệu học sinh trong nước và nước sở tại vẫn còn trong các cháu học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đến dự lễ khai giảng hôm nay có Ban quản trị Làng Sen cùng với các cô trong chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên cùng toàn thể phụ huynh học sinh. Thay mặt cho Ban quản trị Làng Sen, ông Đỗ Xuân Văn đã đánh trống khai trường cho năm học mới, năm học 2017-2018 của cô trò lớp học tiếng Việt tại Làng Sen.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Cô giáo Hoàng Thị Vân tuyên bố lễ khai giảng năm học mới. Sau màn chào cờ, cô giáo Vân đã làm những thủ tục cần thiết cho một buổi khai giảng, ân cần dặn dò và động viên các cháu, để các cháu bước vào năm học mới có kết quả tốt.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong buổi lễ, ông Đỗ Xuân Văn cùng ông Nguyễn Văn Sinh đã phát biểu nhiều ý kiến mang tính chất đóng góp, xây dựng, để cho lớp học tiếng Việt của Làng Sen ngày càng tốt hơn, chúc các cháu nhiều sức khỏe và mong các cháu luôn lắng nghe lời dạy bảo của cô giáo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Cháu Đinh Tâm Đan thay mặt cho 38 cháu học sinh đã đọc tâm thư và phát biểu cảm tưởng về buổi lễ khai giảng, cảm ơn các cô các bác đã quan tâm đến việc học tiếng Việt của các cháu, tạo điều kiện về không gian phòng học để các cháu học tập thật tốt.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thay mặt cho hội phụ huynh, bà Trương Thuý Hạnh đóng góp một số ý kiến với cô giáo cùng các bậc phụ huynh và cuối cùng là mong muốn: Tất cả chúng ta, bao gồm các bác trong Ban quản trị Làng Sen cùng các phụ huynh, phải cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các cháu học và tiếp thu tiếng Việt được tốt hơn những năm qua. Vì vậy, cô và trò cần có sự quyết tâm cao về dạy và học. Thay mặt cho chi hội phụ nữ và ban phụ huynh năm trước, bà Nguyễn Thị Thục và bà Nguyễn Thị Nam cũng đã chúc mừng các cháu nhân ngày khai giảng đón năm học mới.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, các phụ huynh đã ngồi lại với cô giáo và Ban quản trị Làng Sen, bàn bạc và đi đến thống nhất một số vấn đề có liên quan, để phục vụ tốt cho việc dạy và học của các cháu. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí hân hoan của các cháu và toàn thể các cô các bác đến tham dự.

P/v Người Việt Odessa