Người Việt Odessa
Tin Tức

Không còn ca nhiễm trong cộng đồng nằm viện

Thứ năm, 24/09/2020 | 14:21
Sáng nay, 3 bệnh nhân cuối cùng đã được bệnh viện truyền nhiễm cho xuất viện, như vậy trong cộng đồng không còn ca nhiễm điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, khi xuất viện, tất cả các bệnh nhân được bác sĩ khuyến cáo tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe tại nhà, sau 5-10 ngày đi lấy mẫu xét nghiệm lại PCR. Những trường hợp bị viêm phổi thì sau 3 tuần cần đi chụp lại để kiểm tra. Cùng với đó, Tổ phản ứng nhanh Làng Sen được giao nhiệm vụ hỗ trợ bà con điều trị cách ly tại nhà để bà con yên tâm điều trị, hạn chế ra ngoài tránh lây nhiễm.

Các bệnh nhân được xuất viện về nhà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm Odessa, các Hội đoàn cùng toàn thể bà con trong cộng đồng đã giúp đỡ trong thời gian qua. Đồng thời các bệnh nhân cũng bày tỏ niềm tin chắc chắn rằng từ bài học và kinh nghiệm chống dịch tại Làng Sen, với tinh thần, ý thức của mỗi gia đình thì cộng đồng người Việt nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng, qua phân tích các số liệu, lịch sử dịch tễ của các bệnh nhân có thể thấy tất cả các ca lây nhiễm đều do tiếp xúc trong môi trường kín, từ đó có cơ sở để tin rằng cộng đồng có thể vừa chống dịch an toàn, vừa có thể làm ăn kinh tế nếu bà con tuân thủ khuyến cáo 5k gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế

Như vậy, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Làng Sen có 14 ca nhiễm phải nhập viện điều trị đến nay tất cả đã được xuất viện tiếp tục điều trị tại nhà, nhiều ca nhẹ được điều trị tại nhà dưới sự giám sát của bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính, những trường hợp bị viêm phổi cũng đã được điều trị và có tiến triển tốt. Như vậy, có thể thấy bước đầu Làng Sen đã chiến thắng được dịch bệnh đợt này.

Tin từ Ban phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN