Người Việt Odessa
Tin Tức

Kho hàng của người Việt bị thay khóa, có hay không sự liên quan của bảo vệ chợ?

Thứ năm, 05/09/2019 | 18:40
Vụ việc xảy ra tại khu vực bãi 3, chợ 7Km, vừa mới nhập hàng về kho vào cuối buổi chợ thì buổi chiều anh chị Đ. H đã phát hiện khóa kho bị thay, đặc biệt khi báo bảo vệ chợ, anh chị chỉ nhận được sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm.


(Ảnh minh họa)

Theo đó, cuối buổi chợ ngày 04/9, gia đình anh chị Đ. H có nhận hàng vào kho trên tầng 2. Quá trình đưa hàng vào kho, anh Đ phát hiện một thanh niên người “Zigan” cứ đi lại, để ý kho hàng. Khi về nhà, anh Đ cứ bồn chồn, nghĩ mãi về hành động khó hiểu của thanh niên kia, lo lắng, không yên tâm nên anh lái xe ra chợ để kiểm tra. Lúc này là 18h chiều, khi tới kho hàng ở tầng 2, anh Đ phát hiện hai chiếc khóa của mình đã được thay bằng hai khóa khác. Anh Đ thử giật nhẹ thì khóa bung ra. Ngay lập tức anh xuống thông báo với bảo vệ chợ tuy nhiên phía bảo vệ rất thờ ơ, không có động thái xem xét những lời trình bày của anh Đ và bảo anh “về đi”.

Quá bức xúc với cách làm việc của bảo vệ chợ, anh Đ gọi điện đề nghị Hội NVN giúp đỡ, Hội đã cử phiên dịch ra phối hợp cùng công an để tìm hiểu và xử lý vụ việc. Hiện công an đang tiến hành kiểm tra qua hệ thống camera an ninh để xác định đối tượng thay khóa.

Qua sự việc này, nhiều bà con đặt dấu hỏi về trách nhiệm cũng như sự liên quan của bảo vệ chợ trong các vụ mất hàng hóa trong kho từ trước tới nay. Trong khi chờ cơ quan công an làm rõ, BCH Hội, Ban quản lý chợ khuyến cáo bà con tăng cường cảnh giác và có biện pháp bảo vệ hàng hóa của mình.

P/v Người Việt Odessa