Người Việt Odessa
Tin Tức

Họp rút kinh nghiệm giải bóng đá cộng đồng 2017

Thứ tư, 30/08/2017 | 20:08
Chiều ngày 28/8, Ban tổ chức giải bóng đá cộng đồng 2017 cùng Ban huấn luyện và đội trưởng 4 đội bóng đã họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức giải và kiểm điểm trận chung kết để giải đấu năm tới diễn ra tốt hơn.

Dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch phụ trách công tác nội bộ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung giải năm nay các đội cũng đã có sự đầu tư và công tác chuẩn bị dài hơi nên trình độ chuyên môn của các đội được nâng cao, kỹ chiến thuật, phong cách thi đấu thể hiện tính chuyên nghiệp hơn, công tác tổ chức, điều hành của BTC giải cũng có nhiều tiến bộ, từng bước chuyên nghiệp hơn, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, cần rút kinh nghiệm trong năm tới. Riêng trận chung kết tranh vô địch, khi hiệp 1 sắp kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về FC Trung tâm center thì một số cổ động viên FC Làng Sen đã sai phạm vào khu vực Ban huấn luyện FC Làng Sen và không chịu rời vị trí sau nhiều lần nhắc nhở. Trong giờ giải lao, chỉ vì lời qua tiếng lại, chưa có hành vi gây rối và được Ban tổ chức nhắc nhở nhưng Ban huấn luyện đội FC Trung tâm đã tự quyết định không đá tiếp hiệp 2 vì lo ngại tình hình có thể vượt tầm kiểm soát.

Sau khi nghe Ban tổ chức báo cáo đánh giá, đội trưởng và Ban huấn luyện các đội đã phát biểu ý kiến cảm ơn Hội người VN đã tổ chức sân chơi chung bổ ích và lành mạnh cho cả cộng đồng; khẳng định giữa các đội bóng không có mâu thuẫn với nhau; ủng hộ những biện pháp đề ra như phát thẻ cho Ban huấn luyện, tăng cường bảo vệ... để giải năm tới thành công hơn. Đồng thời, các thành viên dự họp rất lấy làm tiếc về việc Ban huấn luyện đội FC Trung tâm đã quyết định không đá tiếp hiệp 2 khi chưa hội ý và có quyết định của Ban tổ chức. "Thông qua hoạt động thể thao, chúng ta rèn luyện sức khỏe và kết nối cộng đồng", nhiều ý kiến khẳng định.

Nhằm phát huy và nâng cao tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả để góp phần vào sự thành công của giải năm tới, cuộc họp nhất trí với kết luận:

- Phía Ban tổ chức thiếu sót chưa rà soát kỹ danh sách cầu thủ các đội để một số khán giả trà trộn vào sân gây ức chế cho đội bạn

- Phía Ban huấn luyện FC Làng Sen và Ban tổ chức đã không cương quyết yêu cầu khán giả rời khỏi khu vực của đội

- Phía Ban huấn luyện FC Trung tâm do ức chế dẫn đến ứng xử không phù hợp, tự động rời khỏi sân không xin ý kiến Ban tổ chức vi phạm Nội quy giải.

- Hủy trận đấu chung kết nên cả hai đội FC Làng Sen và FC Trung tâm sẽ không được nhận giải (đây cũng là hình thức nhắc nhở của BTC)

- Trao đồng giải ba cho FC Staritskogo và FC 7Samuraev

- Trao giải phong cách cho FC 7Samuraev

- Trao giải vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Văn Sơn (số 99, FC Làng Sen)

Ban tổ chức giải cùng Ban huấn luyện FC Làng Sen và FC Trung tâm công khai nhận thiếu sót về mình và gửi lỗi xin lỗi trước khán giả.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Như Mạnh hoan nghênh và ghi nhận những ý kiến phát biểu, góp ý đầy xây dựng của đại diện các đội bóng. Ông Mạnh nhấn mạnh, trong giải đấu, mỗi khán giả và cầu thủ luôn hết mình vì màu cờ sắc áo của đội mình. Chúng ta có nụ cười của niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc nhưng mục đích của các phong trào thể thao trong cộng đồng là nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

P/v Người Việt Odessa

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN