Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev-Ucraina kỷ niệm ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày thành lập Hội

Thứ ba, 23/10/2018 | 19:31
Chiều ngày 22 tháng 10 năm 2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tới thăm và chúc mừng Hội Phụ nữ thành phố Kiev nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, 11 năm thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev.

Hòa trong sắc thu vàng rực rỡ của đất nước Ucraina, Hội Phụ nữ thành phố Kiev háo hức công việc chuẩn bị sự kiện kỷ niệm ngày 20/10 nhằm ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev-Ucraina, cũng là dịp chị em chia sẻ những khó khăn, vất vả củng với niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Hội phụ nữ việt nam thành phố Kiev, Ucraina kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 và ngày thành lập Hội
Nhân ngày 20/10 xin gửi tới các mẹ, các chị, các em những người phụ nữ đôn hậu bó hoa tươi thắm

Tới dự sự kiện có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Ban Công tác cộng đồng đại sứ quán cùng các đại biểu của cộng đồng người Việt Nam thành phố Kiev.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nêu bật ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev qua 11 năm xây dựng và trưởng thành. Đại sứ cũng ghi nhận công  lao của chị em trong vai trò giữ lửa cho từng mái nhà của gia đình Việt, trong việc nuôi dạy con cháu cũng như những đóng góp cho công tác cộng đồng nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

Hội phụ nữ việt nam thành phố Kiev, Ucraina kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 và ngày thành lập Hội

Đại sứ cũng chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới gia đình, người thân của chị em, mong muốn phụ nữ Việt Nam tại Ucraina nói chung, phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev nói riêng tiếp bước truyền thống, xứng danh là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu. Nhân dịp này, Đại sứ  gửi đến các mẹ, các chị, các em những bó hoa tươi thắm và tin tưởng rằng, chị em sẽ phát huy tinh thần “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, tiếp tục có nhiều những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương đất nước.

Hội phụ nữ việt nam thành phố Kiev, Ucraina kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 và ngày thành lập Hội

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, tràn ngập niềm hạnh phúc được thể hiện qua những ca khúc về quê hương đất nước, tự hào là phụ nữ Việt Nam do chị em tự biên tự diễn cùng những tình cảm tốt đẹp nhất từ các lãnh đạo hội đoàn thể.

Tin từ Đại sứ quán