Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội Làng Sen đông vui, đoàn kết và ý nghĩa

Thứ sáu, 09/08/2019 | 12:19
Chiều ngày 02/08, trong khuôn viên Làng Sen, Ban quản trị cùng bà con đã tổ chức một Hội làng đông vui, đoàn kết, ấn tượng nhằm kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập.

Rất vinh dự cho bà con vì tới tham dự Hội làng có sự hiện diện của ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn – Đại sứ VN tại Ucraina và Moldova và đoàn công tác ĐSQ; đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Odessa – ông Alexsander Ivanhiski và Andrei Syvash; các đ/c trong ĐU, BCH Hội; đại diện các hội đoàn trong cộng đồng cùng 450 bà con trong cộng đồng và 250 người Tàu.


Hình ảnh tại Hội làng


Chương trình múa lân đặc sắc mở đầu chương trình

Phát biểu khai mạc Hội làng – ông Đỗ Xuân Văn – GĐ Khu đô thị Làng Sen nhắc lại quá trình hình thành cụm dân cư. Từ đó, nêu bật ý nghĩa của ngày Hội làng – nơi bà con có dịp tụ họp, tự hào cùng nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua và hướng đến những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước.


Ông Đỗ Xuân Văn phát biểu khai mạc Hội làng


Ông Văn cho biết, mô hình Làng Sen được khởi công xây dựng năm 2005, sau khi khảo sát, học tập kinh nghiệm, áp dụng từ mô hình Làng Thời đại, Kharkov. Trải qua rất nhiều khó khăn, đến năm 2009, Làng Sen 1 với 128 căn hộ đã được đưa vào sử dụng. Từ năm 2011 đến năm 2013, Làng Sen 2 gồm 148 căn hộ cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Và Làng Sen hiện nay là Trung tâm của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Odessa.
Xuyên suốt quá trình 10 năm được bà con tin tưởng, BQT đã luôn tận tâm, đồng hành, lắng nghe ý kiến, tâm tư của bà con, phối hợp cùng đại diện các ban ngành để đưa ra các biện pháp xây dựng, nâng cao chất lượng khu đô thị sạch, tiện nghi. Ông cũng hi vọng, trên chặng đường 10 năm tiếp theo, với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao của bà con, khu đô thị sẽ văn minh, sạch sẽ và đầy tình người.

Để chung vui cùng bà con, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng Hội làng và dành tặng lẵng hoa tươi thắm. Đại sứ khẳng định Làng Sen tại Odessa là biểu tượng của sự hợp tác VN – Ucraina và hi vọng, bà con sẽ luôn đoàn kết, luôn đóng góp tích cực cho đất nước Ucraina, cho thành phố Odessa và hướng về cội nguồn quê hương đất nước Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết thêm, sau khi có tỉnh trưởng mới tại Odessa, Đại sứ sẽ về làm việc với chính quyền địa phương để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho bà con.


Đại sứ phát biểu tại Hội làng

Là chủ tịch Hội đầu tiên và đại diện cho Ban sáng lập Làng Sen, Bác sĩ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh vui mừng chúc mừng bà con trong ngày hội. Ông nhớ lại trong quá trình xây dựng Làng Sen, có những lúc công việc gặp nhiểu khó khăn tưởng chừng không thể không thể vượt qua nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, nghị lực của con người VN thế rồi năm 2009, Làng Sen 1 cũng đã được đưa vào hoạt động.


Bác sĩ công huân Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại Hội làng

Từ những kinh nghiệm đó, ông Khanh kêu gọi BQT nỗ lực và chủ động hơn nữa, bà con đoàn kết hơn nữa, phối hợp cùng với BCH Hội và Ban sáng lập sớm giải quyết những tồn tại trong làng, giúp bà con ổn định lâu dài. Đáp lại những ý kiến tâm huyết và chỉ đạo thiết thực của ông Khanh, ông Đỗ Xuân Văn lên sân khấu hứa với tư cách là một người lãnh đạo Làng Sen cũng là một người sống trong làng, bằng tất cả các biện pháp có thể để cố gắng từ giờ đến cuối năm các vấn đề tồn đọng được giải quyết.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Alexsander Ivanhiski – người phụ trách vấn đề nhà ở của Hội đồng thành phố phát biểu chúc mừng Hội làng. Nhân dịp này, nhằm ghi nhận sự đóng góp của cư dân khu đô thị vào sự phát triển của thành phố, ông đã tặng bằng khen cho khu đô thị. Ông khẳng định, khu đô thị Làng Sen là 1 bộ phận không thể tách rời của thành phố Odessa. Chính quyền địa phương rất ủng hộ sự có mặt của người VN tại Odessa và hứa sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NVN tại Odessa.

Ông Đỗ Xuân Văn - đại diện khu đô thị Làng Sen nhận bằng của chính quyền thành phố

Đại diện các hội đoàn trong cộng đồng, ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội NVN tại Odessa chúc mừng Hội làng, cùng đó ông ghi nhận những đóng góp của bà con Làng Sen cho sự phát triển cộng đồng. Ông kêu gọi bà con có ý thức, trách nhiệm cao hơn nữa, lịch sự văn minh trong hành xử để xây dựng Làng Sen nói riêng và cộng đồng NVN tại Odessa nói chung thêm vững mạnh, bởi “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”.


Ông Nguyễn Như Mạnh phát biểu tại Hội làng

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập làng, trước đó, BQT đã cùng Đại sứ và đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng văn hóa của Làng Sen.


Lễ khánh thành nhà văn hóa Làng Sen

Để đáp lại những lời chúc mừng, ý kiến đóng góp thiết thực, quý báu của các vị đại biểu, ông Nguyễn Văn Sinh – Phó GĐ khu đô thị Làng sen gửi lời cảm ơn chân thành đến sự có mặt của Đại sứ và đoàn công tác ĐSQ, của bác sĩ Nguyễn Văn Khanh với những ý kiến chỉ đạo đầy tâm huyết, và đại diện chính quyền địa phương – đó là nguồn cổ vũ lớn lao cho BQT và tập thể bà con; ông cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các hội đoàn, các bộ phận anh chị em, các cháu thanh thiếu niên trong làng đã giúp đỡ cho buổi Hội làng được thực sự trọn vẹn, ý nghĩa. 


Ông Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Hội làng

Trong lời cám ơn, ông bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, bà con sẽ luôn đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống. Nâng cao công tác an ninh nội bộ, phối hợp chặt chẽ với BCH để cùng góp ý, giải quyết kịp thời các vấn đề còn tồn đọng. Với tình cảm chân thành và lòng hiếu khách của bà con Làng Sen, Ban Quản trị cùng với những người lớn tuổi trong làng gồm 8 người - tượng trưng cho con số may mắn, đã nâng cốc khai tiệc ẩm thực cùng toàn thể Hội làng.


Mọi người cùng nâng ly bắt đầu chương trình ẩm thực

Chương trình liên hoan ẩm thực và văn nghệ cứ thế diễn ra sôi động. Những lời ca, điệu nhảy của chương trình văn nghệ được đầu tư, tập luyện kĩ lưỡng, chuyên nghiệp và phần hát ngẫu hứng khiến không khí Hội làng thêm phần sôi động, bà con ai cũng rạng rỡ trong ngày hội 10 năm có 1.

Cả sân làng đông vui, tiếng nói cười vang lên không ngớt. Với con số bà con tham gia đông kỉ lục, mọi người ngồi thành một dãy bàn rất dài. Cuối chương trình, mặc dù trong ngày hội vui như thế nhưng đến 10h mọi người chuyển sang chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đẹp mắt và sau đó cùng nhau dọn dẹp sân làng.


Một số hình ảnh được ghi lại trong chương trình văn nghệ

Trao đổi với Pv Người Việt Odessa, ông Đỗ Xuân Văn phấn khởi vì ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và hết sức đoàn kết, đông vui. Ông cho biết, trước giờ khai mạc, thời tiết rất xấu, mây đen kéo đến và theo thời tiết dự báo sẽ mưa nhưng trời chiều lòng người, ngay sau đó, trời đã quang đãng trở lại. Hội làng đã thực sự trọn vẹn.

Trò chuyện với bà con, niềm hân hoan hiện rõ trên từng khuôn mặt, ai cũng muốn ngày Hội làng được tổ chức thường xuyên hơn nữa. Vì không khí quây quần trong sân làng gợi cho nhiều người về kỉ niệm khó quên của tuổi thơ. Ở nơi xa xứ mà bà con quây quần hệt tựa đang ở chính quê hương mình. Hội làng đã kết nối bà con với nhau, với những giá trị tốt đẹp của quê hương, và gắn kết với những người bà con Tàu cùng sống trong khu đô thị để cùng nhau xây dựng Làng Sen thêm đoàn kết, vững mạnh.

Vô Ưu

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN