Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội đồng hương Hà Nam Ninh TP Odessa tặng quà Tết cho các cháu nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật tỉnh Nam Định

Thứ sáu, 14/01/2022 | 23:01
Nhìn lại một năm 2021 vừa qua với bao khó khăn từ mọi phía vì dịch Covid-19. Nhiều gia đình thu nhập giảm tới 50-90%. Dịch bệnh đã lấy đi của chúng ta bao điều quý giá cả về vật chất lẫn con người. Nhưng đồng thời cũng cho ta những bài học sâu sắc để khắc phục, bước qua khó khăn khi dịch vẫn còn hiện diện.

Với Hội đồng hương Hà Nam Ninh chỉ có khoảng gần 60 gia đình tham gia sinh hoạt. Nhưng với tinh thần đoàn kết, luôn làm tốt công tác chia sẻ yêu thương, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập. 

Các gia đình thành viên còn hưởng ứng tham gia đầy đủ các đợt quyên góp từ thiện từ trong nước hoặc đất nước sở tại khi Hội người Việt Nam TP Odesa kêu gọi.

Với tinh thần "chia sẻ yêu thương, nếu có thể cho đi dù ít dù nhiều, khi chúng ta còn sống khoẻ thì sẽ nhận được nụ cười, chỉ vậy thôi cũng thấy ấm lòng". Vì vậy, BCH Hội đồng hương Hà Nam Ninh quyết định ủng hộ 20 triệu đồng để tổ chức Tết cho các cháu tại TT bảo trợ trẻ khuyết tật tỉnh Nam Định.

Trong đó có:

STTTên

Số tiền ($)

1Ông Nguyễn Văn Kim100
2Ông Trương Văn Hùng50
3Ông Đỗ Văn Tuấn50
4Cháu Đỗ Phi Trường50
 Tổng:250 $

Còn lại trích từ quỹ hội. Tuy số tiền đó không nhiều, song tấm lòng bà con phương xa không những nhớ ông bà cha mẹ và người thân mà vẫn còn có một góc nhỏ cho các cháu kém may mắn, rất cần cả xã hội quan tâm.

Nhân dịp Tết đến xuân về, tôi thay mặt BCH Hội đồng hương Hà Nam Ninh kính chúc bà con Hội, cộng đồng người Việt Nam tại  TP Odessa, Ukraina và bà con trong nước đón xuân sang an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và bình an.

Trong tâm thế mới - tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Odessa, ngày 14/01/2022

CT Hội đồng hương Hà Nam Ninh: Đỗ Văn Tuấn. 

 
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN