Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội ĐH Hà Nam Ninh Odessa - Ucraina họp triển khai sự kiện Rằm tháng Giêng nhân ngày khai ấn đền Trần

Thứ bảy, 13/01/2018 | 23:16
Chiều ngày 12-01-2018, BCH mở rộng hội đồng hương HNN đã họp bàn và định hướng cho việc tổ chức các sự kiện trong năm 2018 của Hội.

Gần nhất là việc tổ chức ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm nhân dịp khai ấn đền Trần. Rút kinh nghệm và đánh giá những việc làm được của Hội trong năm qua. Tổng kết thu chi và động viên các thành viên đóng hội phí như điều lệ hội đã quy định. “Mỗi gia đình 20đ/năm”. Để hoạt động của Hội dựa vào đó mà khen thưởng, thăm hỏi hiếu, hỷ, ốm đau và những trường hợp bất khả kháng trong cuộc sống.

Chương trình xuân quê hương của hội đồng hương HNN tới đây sẽ diễn ra vào ngày thứ sáu, mồng 2 tháng 3 năm 2018 dương lịch vào lúc 14h00. Tại hội trường lớn khách sạn 4 sao sang trọng ATLANTIC khu biển ARKADIA. Cũng là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch diễn ra lễ khai ấn đền Trần tại quê nhà. Nhằm tri ân tới công lao to lớn của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông đã ba lần lãnh đạo đánh thắng giặc Nguyên Mông tàn bạo, làm rạng danh cho non song gấm vóc. Đây là niềm tự hào của những người con xa xứ luôn hướng về quê nhà trong những sự kiện trọng đại này. Và giao lưu thăm hỏi động viên nhau vượt qua những khó khăn hiện tại đang diễn ra trên đất nước sở tại Ucraina. BTC sự kiện đã phân công chi tiết công việc cho từng bộ phận.

Đặc biệt sự kiện lần này có sự giao lưu văn nghệ của hai phái đoàn đại biểu đến từ thủ đô Kiev và thành phố Kharkov xa xôi. Cộng với những tiết mục của hội HNN và một số khách mời được chọn lọc và tập duyệt chu đáo cùng với Ban tổ chức đã có khá nhiều kinh nghiệm về mọi mặt chắc chắn sẽ làm quý vị hài lòng.

Thành phần tham gia xin trân trọng kính mời: Các thành viên đại gia đình HNN, Các anh chị em yêu mến hội HNN, Khách mời và ca sỹ đến từ Kiev, Kharkov, khách mời Đại diện các hội đoàn tại Odessa.

Nội dung:

1 – Phần nghi lễ.

2 – Tiệc Mừng xuân.

3 – Chương trình văn nghệ chủ đề xuân quê hương, có sự đóng góp các tiết mục giao lưu của các anh chị đến từ Kharkov và thủ đô Kiev, kết hợp đấu giá bánh chưng gây quỹ khuyến học.

4 – Giao lưu cùng nhau với các vũ điệu sôi động.

Mỗi người lớn tham gia đóng 700gr, trẻ em từ 1-5 tuổi không mất tiền, nhưng phải đăng ký cụ thể để BTC lo chỗ ngồi cho các cháu. Từ 6 -10 tuổi đóng 1/2, trẻ em 11 tuổi trở lên đóng tiền bằng người lớn. Các cháu có mặt trong buổi lễ từ 10 tuổi trở xuống sẽ được nhận phong bao mừng tuổi đầu năm.

Sự hiện diện đầy đủ của các quý vị là niềm vinh dự lớn cho BTC chúng tôi và hội đồng hương HNN chúng ta.

Năm 2018 đã tới tôi xin kính chúc toàn thể Hội ta cùng bạn bè thân hữu lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mọi người sức khỏe hạnh phúc, làm ăn thuận lợi và đoàn kết, hòa bình.

Thay mặt BCH hội đồng hương HNN – Đỗ Văn Tuấn.


PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Dệt Kim Unteksgroup