Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina trao tiền ủng hộ hội viên và gia đình cựu chiến binh trong nước bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thứ hai, 11/10/2021 | 12:55
Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng và MTTQ phát động và triển khai thực hiện thư của BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam gửi các Hội CCB Việt Nam ở nước ngoài và thư kêu gọi của Thượng tướng Nguyễn Văn Được Chủ tịch Hội CCB Việt Nam gửi tới toàn thể CCB Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ các hội viên và gia đình CCB trong nước bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội CCB Việt Nam tại Ucraina đã thông báo tới các Hội CCB các tỉnh, thành phố và toàn thể anh chị em CCB để phát động phong trào quyên góp ủng hộ các CCB và gia đình CCB trong nước bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mặc dù tình hình Cộng đồng người Việt ở Ucraina nói chung và các CCB nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế và cũng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tuyệt đại đa số anh chị em CCB Việt Nam tại Ucraina đã tích cực tham gia quyên góp với tinh thần của ít lòng nhiều ủng hộ các CCB và gia đình CCB trong nước đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19. Kết quả đã quyên góp được 2000 (hai ngàn) USD, đây là kết quả rất cao, vượt xa dự tính ban đầu của BCH Hội CCB Việt Nam tại Ucraina.

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021 Tại Trụ sở Hội CCB Việt Nam 34 Lý Nam đế Hà Nội, Hội CCB Việt Nam đã tổ chức trang trọng buổi lễ trao và nhận tiền của CCB Việt Nam tại Ucraina ủng hộ hội viên và gia đình hội viên CCB trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. 

Tới dự và chủ trì buổi lễ có đ/c Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và các đ/c trong Ban Đối ngoại Hội CCB Việt Nam. Được sự ủy quyền của BCH Hội CCB Việt Nam tại Ucraina, ông An Vũ Bình - nguyên Bí thư thứ nhất, Thường trực Ban Công tác Cộng đông Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và ông Phạm Ngọc Long đã trao số tiền 45 triệu 500 ngàn VND (tương đương 2000 USD) cho Hội CCB Việt Nam. 

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Loan cũng đã kết nối trực tuyến với buổi lễ và chuyển lời thăm hỏi của các BCH và các CCB Việt Nam tại Ucraina tới lãnh đạo Hội CCB Việt Nam và các CCB trong nước, chúc các CCB trong nước chóng vượt qua được đại dịch Covid-19. 

Trung tướng Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Nguyễn Song Phi thay mặt BCH TƯ Hội CCB và các CCB trong nước gửi lời cám ơn tấm lòng vì đồng đội, luôn hướng về quê hương của các CCB Việt Nam tại UCraina và hy vọng rằng Hội CCB và các CCB Việt Nam tại Ucraina sẽ là cầu nối tăng cường Tình đoàn kết hữu nghị của CCB Việt Nam và CCB Ucraina.

Hội CCB Việt Nam tại Ucraina.