Người Việt Odessa
Tin Tức

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Thứ bảy, 05/05/2018 | 13:19
Cách đây tròn 2 năm ngày 6-5-2016 Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina được tổ chức trọng thể tại thủ đô Kiev. Đại hội đã quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam tại Ucraina, thông qua điều lệ Hội, bầu ra BCH và các Ban Kiểm tra, Tài chính của Hội.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nam Hoang, Trần Thị Thúy và Sinh Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứngHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Việc thành lập Hội CCB Việt Nam tại Ucraina là một sự kiện lịch sử của các CCB Việt Nam tại Ucraina, đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của Tổ chức CCB. Hội CCB toàn Ucraina được thành lập đã tập hợp các tổ chức CCB Việt Nam tại Ucraina thành một tổ chức thống nhất dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đại sứ và Đảng ủy nước góp phần chăm lo đời sống tinh thần vật chất của các CCB, củng cố các tổ chức CCB các tỉnh, thành phố, tăng cường vai trò tích cực của các CCB trong các công việc của cộng đồng để các tổ chức CCB và các CCB ngày càng đóng góp xứng đáng vào việc xây dựng cộng đồng Người Việt Nam tại Ucraina ngày càng thịnh vượng và phát triển.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Hai năm, thời gian chưa dài, nhất là đối với một tổ chức xã hội, lại hoạt động trong điều kiện khó khăn chung của cộng đồng do khủng hoảng kinh tế, trong khi nguồn kinh phí cho hoạt động không có. Hội CCB Việt Nam tại Ucraina đã cố gắng nỗ lực từng bước củng cố tổ chức và đưa các hoạt động dần vào nề nếp và có hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Vanbay Tran và Nguyễn Văn Loan, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vétTrong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Văn Đức, mọi người đang đứngHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Sau Đại hội Thành lập Hội CCB toàn Ucraina, các Hội CCB Odessa, Kharkov và Kiev đã tổ chức Đại hội, củng cố tổ chức , xây dựng các chương trình hoạt động của mình… BCH Hội CCB tại Ucraina cũng đã hướng dẫn và chỉ đạo CCB TP Mariupol tổ chức Đại hội thành lập Hội CCB tại TP Mariupol, nơi các CCB và bà con ta đang phải sống và làm việc ngay sát vùng chiến sự.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Hội CCB Việt Nam tại Ucraina và các Hội CCB các tỉnh thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động nhân các ngày lễ lớn như 22-12; 30-4, 27-7, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh và gia đình liệt sỹ và các CCB Ucraina đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian chiến tranh, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng do các Hội người Việt các địa phương tổ chức và tham gia tích cực vào các sự kiện do Đại sứ quán tổ chức. Đặc biệt lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27-7-2017) tại Odessa do Đại sứ quán và Hội Người Việt Nam tại Odessa tổ chức, Hội CCB  Odessa đã là lực lượng chủ lực đóng góp công sức không nhỏ cho thành công của buổi lễ, được Đại sứ quán đánh giá cao.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Hội CCB Việt Nam tại Ucraina cũng đã tạo lập được mối quan hệ công tác với Trung ương Hội CCB Việt Nam và lần đầu tiên Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina cùng với các Chủ tịch các Hội CCB Việt Nam tại Nga, Đức, Ba Lan và Tiệp đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam mời về tham dự Đại hội lần thứ VI Hội CCB Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12-2017.  Đây chính là sự công nhận về mặt tổ chức của Trung ương Hội CCB Việt Nam đối với Hội CCB Việt Nam tại Ucraina.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Trong lĩnh vực đối ngoại và ngoại giao nhân dân Hội CCB Việt Nam tại Ucraina cũng đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB Ucraina. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi, hữu nghị giữa lãnh đạo và các CCB hai nước. Các CCB Ucraina đã tham gia nhiều sự kiện do Đại sứ quán, các Hội Người Việt Nam và CCB Việt Nam tổ chức. Các CCB Việt Nam cũng tham gia nhiều hoạt động do phía bạn tổ chức như chương trình Festival quốc tế “Bài ca người lính”, lễ kỷ niệm 70 năm Sư đoàn xe tăng cận vệ 41 vv…  Ngày 26-5-2017 lần đầu tiên cuộc gặp gỡ giao lưu hữu nghị giữa CCB Ucraina và CCB Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Bảo tàng “Cuộc chiến tại Kiev năm 1943” với sự tham gia của hơn 100 CCB hai nước đã thành công tốt đẹp và hiện nay Hội CCB Việt Nam tại Ucraina cùng Hội CCB Ucraina đang tích cực chuẩn bị những khâu cuối cùng cho cuộc gặp gỡ, giao lưu hữu nghị lần thứ 2 của CCB hai nước sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 11 - 5 – 2018 tại Thủ đô Kiev.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triểnHội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 2 năm xây dựng và phát triển

Hai năm thời gian chưa dài, công việc làm được cũng chưa nhiều, trước mắt còn nhiều việc phải làm. Hội CCB Việt Nam tại Ucraina cùng các Hội CCB các tỉnh thành phố  sẽ cố gắng hết sức mình để Tổ chức CCB luôn là lực lượng nòng cốt trong các tổ chức của cộng đồng người Việt, tạo mọi điều kiện để các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina  luôn  phát huy được bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó với nhau trên tinh thần đồng chí đồng đội, gương mẫu, đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng cộng đồng Người Việt Nam tại Ucraina ngày càng thịnh vượng và phát triển.

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina

     Nguyễn Văn Loan