Người Việt Odessa
Tin Tức

Hoàn thành Khóa tập huấn dạy tiếng Việt

Thứ hai, 20/12/2021 | 09:01
Hai cô giáo lớp tiếng Việt của cộng đồng người Việt tại Odessa - Vũ Thị Thơm và Nguyễn Thị Hoa vừa hoàn thành khóa tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các giảng viên cùng thể hiện thành viên của Lớp học.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa, Nhà nước về NVNONN cho biết: Sau gần một tháng làm việc tích cực, 142 học viên đến từ 20 quốc gia đã hoàn thành xuất sắc nội dung huấn luyện giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên VNONN năm 2021.

Các học viên đã được trang bị những kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tiếng Việt chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp, chia sẻ các tài liệu hướng dẫn giảng dạy có giá trị, do giảng viên là các chuyên gia ngôn ngữ có nhiều kinh nghiệm biên soạn, nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào.

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về NVNONN phát biểu tại buổi Lễ.

Khóa tập huấn năm nay là khóa thứ 7 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức; cũng là khóa tập huấn đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia đông nhất từ trước đến nay của các giáo viên VNONN. Theo đó, Khóa học gồm 2 lớp dành cho địa bàn châu Á – Australia và địa bàn châu Âu - Bắc Mỹ đã diễn ra từ ngày 9/10 đến 17/12, thu hút sự tham dự tích cực của gần 300 học viên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia giảng dạy cho lớp là 8 giảng viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Việt của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đại điện Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục tham gia chương trình

Cũng trong khóa học khổ, đã diễn ra 2 buổi tọa đàm với chủ đề  Thực hiện dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN và các biện pháp thúc đẩy . Nhiều ý kiến ​​tâm huyết của giáo viên kiều bào đã được cấp phép Nhà nước về NVNONN và Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận, với mong muốn sẽ tìm kiếm các biện pháp để tháo gỡ khó khăn nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng giảng dạy một cách hiệu quả cho giáo viên kiều bào.

Hai cô Vũ Thị Thơm và Nguyễn Thị Hoa tham gia chương trình đào tạo.

Báo mới


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN