Người Việt Odessa
Tin Tức

Hỗ trợ người bệnh từng là ca nhiễm Covid-19 nặng trong cộng đồng

Thứ hai, 16/08/2021 | 17:06
Ngày 16/8, nhóm admin đã chuyển vào tài khoản của ông Đỗ Văn Sinh số tiền tương đương 250$ để hỗ trợ ông trong việc điều trị bệnh.

Ông Đỗ Công Huân - Trưởng nhóm admin cho biết, qua báo Người Việt Odessa, chúng tôi biết được rằng ông Sinh từng phải phẫu thuật lần thứ 5 và về nhà. Việc Đại sứ quán quan tâm sát sao đến từng trường hợp khó khăn trong cộng đồng đã lan tỏa cho nhóm admin chúng tôi và cộng đồng người Việt tại Odessa tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của mỗi thành viên. Chính vì thế chúng tôi trích từ quỹ của nhóm để hỗ trợ ông tiền thuốc men.

Trước những cử chỉ cao đẹp, vợ ông Sinh xúc động nói: "Sống tại Odessa, gia đình chúng tôi và nhiều gia đình khác khi gặp khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua thì luôn nhận được sự giúp đỡ của Đại sứ quán và bà con trong cộng đồng. Tôi có cảm giác như tình yêu thương luôn hiện hữu ở xung quanh gia đình tôi và mỗi gia đình người Việt tại Odessa”.

Ông Sinh là bệnh nhân Covid số 164 trong cộng đồng người Việt tại Odessa và là một trong những ca nặng nhất của bệnh viện truyền nhiễm Odessa. Ông có bệnh nền nên khi nhiễm bệnh Covid đã sớm nhập viện. Tuy nhiên 5 ngày sau đó, sức khỏe của ông đột ngột thay đổi, oxi trong máu giảm mạnh (còn 80%). Hơn thế, ông còn bị virut tấn công làm vỡ mạch máu dẫn đến chảy máu tại đùi nhưng do ông mặc quần dài nên 2 ngày sau bác sĩ mới phát hiện ra. Có những lúc sức khỏe xấu đến mức bác sĩ điều trị lo lắng ông khó qua khỏi. Hàng ngày ông được các giáo sư tiến sĩ đầu ngành của tỉnh đến khám và hội chuẩn cùng với bệnh viện truyền nhiễm Odessa. 

Sau 47 ngày điều trị ở bệnh viện và về nhà để tiếp tục điều trị ngoại trú thì ông phát hiện đau vùng bụng, đi tiểu khó. Sau đó trải qua tiếp 5 lần phẫu thuật. Ngay sau khi về nhà, BCH đã cử ông Nguyễn Tấn Thành - Chi hội trưởng Chi hội Sorsa đến thăm hỏi và trao quà động viên.

Hôm qua ngày 14/08, trong chuyến thăm và làm việc tại Odessa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và chúc ông mau bình phục.

Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN