Người Việt Odessa
Tin Tức

Hai ca nhiễm cuối cùng đã khỏi bệnh, cộng đồng không còn ca nhiễm Covid-19

Thứ tư, 13/01/2021 | 17:35
BN144 và BN145 là hai bệnh nhân cuối cùng của cộng đồng đã trải qua 14 ngày điều trị cách ly tại nhà. BN144 đã đi xét nghiệm, hôm nay cho kết quả âm tính với Covid-19, BN145 không còn biểu hiện của bệnh.

Như vậy tính đến hôm nay, có thể nói chúng ta đã chiến thắng trong cả 3 đợt bùng phát dịch vừa rồi khi tất cả 145 BN đều được chữa khỏi, chưa có ca tử vong trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh bên ngoài cộng đồng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày Ucraina ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới, nguy hiểm hơn, có đến 5 chủng virut đột biến Covid-19 đã được ghi nhận tại Ucraina những ngày gần đây. Cộng đồng người Việt tại các thành phố khác vẫn ghi nhận các ca tử vong do Covid-19. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho bản thân và gia đình mình, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng khuyến cáo bà con cần nâng cao tinh thần phòng bệnh, đặc biệt trong dịp đầu năm mới, không được lơ là, chủ quan. Mỗi bà con cần tích cực theo dõi tình hình sức khỏe của mình và gia đình, khi có biểu hiện của Covid-19 cần cách ly ngay, báo Ban phòng chống để được theo dõi, tư vấn một cách tốt nhất, đồng thời kịp thời xử lý khi bệnh tình diễn biến xấu. 

Ban phòng chống dịch kêu gọi bà con chung tay phòng chống dịch, quyết tâm không để có ca tử vong trong cộng đồng do Covid-19.

Tin từ Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.